Cách ngăn người lạ lén dùng iPhone của bạn

Cách ngăn người lạ lén dùng iPhone của bạn

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đã lo lắng đến việc người khác có thể lén dùng ngón tay hoặc khuôn mặt của bạn để mở khóa iPhone. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này với tính năng Hard Lock.

1.

Hướng dẫn cách ngăn người lạ lén dùng iPhone của bạn

Tính năng Hard Lock cho phép iPhone tắt khả năng đăng nhập bằng sinh trắc học như Touch ID hoặc Face ID,… Người dùng bắt buộc phải nhập mật khẩu mới có thể mở khóa được thiết bị. Bạn nên dùng tính năng này khi đi đến nước ngoài hoặc ở nơi công cộng…


Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được cách kích hoạt chế độ Hard Lock trên iPhone. Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Với các điện thoại iPhone được tích hợp sẵn FaceID ( dòng iPhoneX trở lên), người dùng hãy đồng thời nhấn giữ nút âm lượng và nút nguồn trong khoảng từ 2 đến 3 giây. Bạn chờ đến khi điện thoại rung và hiển thị thông báo Slide to power off trên màn hình có nghĩa là thành công.


Từ giờ trở đi, người dùng muốn mở khóa iPhone thì hãy dùng mật khẩu thay thế cho việc mở khóa bằng khuôn mặt.

Trên đây là mẹo ngăn người lạ lén sử dụng iPhone mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.