Cách rã đông thịt xay nhanh mà vẫn đảm bảo dưỡng chất

Cách rã đông thịt xay nhanh mà vẫn đảm bảo dưỡng chất

Cách rã đông thịt xay nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dưỡng chất, hương vị của thịt là điều được nhiều người nội trợ quan tâm. Hãy cùng MediaMart xem ngay cách làm dưới bài viết này nhé!

1.

Cách rã đông thịt xay bằng lò vi sóng

Để rã đông thịt xay, hãy đặt nó vào lò vi sóng và sử dụng chế độ rã đông. Tuy nhiên, hãy chú ý đến thời gian và công suất của lò vi sóng để tránh làm hỏng thịt. Trung bình, lò thường rã đông thịt trong 3 – 4 phút. Sau khi lấy thịt ra khỏi lò, bạn nên nấu ngay.

Nếu lò vi sóng không được trang bị chế độ rã đông thì bạn hãy chỉnh nhiệt độ thấp nhất để quay nhé.

Cách rã đông thịt xay bằng lò vi sóng

Tham khảo một số mẫu lò vi sóng giá tốt, bán chạy tại MediaMart:

2.

Sử dụng nước lạnh

Cho túi thịt xay đông lạnh vào một chiếc bát lớn, đổ đầy nước, thêm đá lạnh vào, đảm bảo nước che phủ thịt. Thịt sẽ nhanh chóng rã đông trong khoảng 10 phút. Lúc này, bạn cần chế biến ngay.

Sử dụng nước lạnh
4.

Cách rã đông thịt xay bằng muối và giấm

Cách rã đông thịt xay bằng muối và giấm

Chuẩn bị một thau nước nhỏ đựng vừa đủ thịt cần rã đông, sau đó cho một chút giấm và muối vào, khuấy lên thật đều để giấm và muối hòa tan hoàn toàn.

Sau khi muối và giấm hòa tan đều thì mới thả phần thịt cần rã đông vào thau nước hỗn hợp tránh thịt bị nhạt mà vẫn giữ được vị ngọt và tươi ngon vốn có, thậm chí còn làm bớt đi mùi tanh của thịt.

Trên đây là cách rã đông thịt xay nhanh mà vẫn đảm bảo dưỡng chất. Hy vọng rằng, với các mẹo mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến nhiều người cùng biết nhé.