Cách rán cá không bị bắn dầu cực hiệu quả

Cách rán cá không bị bắn dầu cực hiệu quả

Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc rán cá bị bắn dầu gây cho nhiều người “nỗi ám ảnh” khi phải chế biến món này. Dưới đây là một số cách rán cá không bị bắn dầu mà bạn có thể tham khảo.

1.

Thoa một lớp bột mì lên cá trước khi rán

Mục đích của việc này là làm khô cá, để nước không còn đọng lại ở cá nữa. Vì nếu cá còn nước khi cho vào dầu sôi sẽ khiến dầu ăn bắn văng ra ngoài, có thể dẫn đến bị bỏng.

Đầu tiên, bạn cần thấm khô cá bằng khăn hoặc giấy ăn.


Sau đó, lấy một lớp bột mì để thoa lên bề mặt cá. Lưu ý, thoa một lớp mỏng vừa phải để không bị ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Cuối cùng cho cá vào rán khi dầu đã nóng là được.


2.

Cho một ít muối vào dầu ăn khi rán

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo cho hết nước đọng lại rồi đổ dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng thì bạn cho một ít muối vào (khoảng 1/4 muỗng cà phê) đảo đều cho muốn tan. Đến khi muối đã tan thì bạn cho từng miếng cá vào rán và yên tâm sẽ không bị bắn dầu.


3.

Cho một thìa bột mì vào dầu nóng

Khi dầu trong chảo đã nóng thì bạn cho một thìa bột mì vào và khuấy cho tan bột mì. Sau đó cho cá vào rán như bình thường. Cách làm này đơn giản này giúp cho bạn có thể thoải mái rán cá mà không lo bị bắn dầu.


4.

Sử dụng chảo lòng sâu

Sử dụng chảo lòng sâu có công dụng chống dính cũng là một trong những cách rán cá không bị bắn dầu hữu hiệu. Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm.


5.

Dùng màn chắn dầu chuyên dụng thay cho nắp chảo

Màn chắn dầu chuyên dụng được cấu tạo bằng các lỗ thoát khí phân bổ đều trên màn chắn. Màn chắn này sẽ không làm kín hơi như khi dùng nắp chảo thông thường nên không sợ bị đọng nước trên nắp chảo mà lại còn giúp cá rán có độ giòn ngon hơn rất nhiều.


Trên đây là cách rán cá không bị bắn dầu cực hiệu quả. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè xung quanh mình nhé. Chúc bạn áp dụng thành công!

Tham khảo một số mẫu chảo chống dính chất lượng, bán chạy tại MediaMart: