Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu

Máy sấy tóc là vật dụng quen thuộc giúp làm khô tóc nhanh chóng và tạo được nhiều kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách có thể dẫn đến nhanh hỏng hóc, thậm chí cháy nổ. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu qua bài viết dưới đây nhé.

1.

Không sử dụng máy sấy tóc liên tục trong thời gian dài

Bạn không nên sử dụng máy sấy tóc liên tục trong thời gian dài vì điều này không chỉ làm hư tổn mái tóc của bạn mà còn làm cho máy hoạt động quá tải, dễ gây ra cháy nổ. Do đó, bạn nên hạn chế để máy hoạt động liên tục, nếu thấy thân máy quá nóng thì cần tắt máy, để máy nguội, sau đó mới bật máy để sử dụng tiếp.

Một số máy sấy tóc cao cấp được trang bị chế độ ngắt an toàn khi nhiệt độ máy quá cao, tránh nguy cơ cháy nổ, an toàn cho người sử dụng.

Không sử dụng máy sấy tóc liên tục trong thời gian dài

2.

Ngừng sử dụng khi máy phát ra âm thanh khác thường

Máy sấy tóc phát ra âm thanh lạ khi hoạt động thì rất có thể bên trong cánh quạt máy có vật lạ. Lúc này bạn nên ngừng sử dụng ngay, vì nếu tiếp tục dùng thì máy có thể phát nổ bất kỳ lúc nào và gây tổn thương cho người sử dụng.

Ngừng sử dụng khi máy phát ra âm thanh khác thường

3.

Cầm máy đúng cách, không che tản nhiệt của máy

Bạn nên cầm máy sấy đúng cách ở vị trí tay cầm để dễ dàng điều khiển giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng không nên che vị trí tản nhiệt ở phía sau máy để tránh trường hợp máy không được thoát nhiệt dễ nóng lên, gây cháy nổ.

Cầm máy đúng cách, không che tản nhiệt của máy

4.

Liên tục đảo luồng khí sấy tóc

Một điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý khi sử dụng máy sấy là không nên tập trung sấy một chỗ quá lâu. Bạn nên di chuyển máy sấy liên tục, nhẹ nhàng sấy các phần tóc khác nhau, cho tóc được khô đều.

Liên tục đảo luồng khí sấy tóc

5.

Không lắc máy khi sấy tóc

Đây là hành động nhiều người mắc phải khi sử dụng máy sấy tóc.Việc lắc thiết bị khi đang sấy tóc sẽ làm giảm tuổi thọ, độ bền của máy do các chi tiết bên trong máy bị rung lắc khi đang sấy. Thay vào đó, bạn hãy cầm chắc máy sấy và di chuyển xung quanh nhẹ nhàng để đảm bảo mái tóc được khô đồng đều.

Không lắc máy khi sấy tóc

6.

Giữ khoảng cách khi sấy tóc

Bạn không nên để máy sấy sát mái tóc mà nên giữ một khoảng cách nhất định khoảng 15 – 20 cm để đảm bảo an toàn và giữ tóc được bóng mượt.

Giữ khoảng cách khi sấy tóc

7.

Để máy sấy tóc ở nơi khô ráo

Để kéo dài tuổi thọ cho máy sấy cũng như đảm bảo hiệu suất hoạt động bạn nên để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để máy ở phòng tắm vì hơi nước và hơi ẩm sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

8.

Vệ sinh máy định kỳ

Sau một thời gian dài sử dụng, màn lọc không khí (bộ phận cửa đón gió) sẽ bị bám bụi, gây kẹt máy, làm cho máy bị rít động cơ, không hoạt động được, dễ gây cháy nổ. Do đó, bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau qua phần nắp của quạt ở cuối thân máy nhé.

Vệ sinh máy định kỳ

Trên đây là bài viết cách sử dụng máy sấy tóc an toàn, bền lâu. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy sấy tóc đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Tham khảo một số mẫu máy sấy tóc chất lượng, bán chạy tại MediaMart: