Cách vệ sinh ấm siêu tốc đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả

Cách vệ sinh ấm siêu tốc đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả

Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đồng thời còn tăng hiệu quả sử dụng ấm cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Dưới đây là cách vệ sinh ấm siêu tốc đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Sử dụng baking soda

Baking soda là nguyên liệu được đánh giá có hiệu quả tẩy rửa cao và an toàn cho môi trường. Sử dụng muối baking soda là cách vệ sinh ấm siêu tốc đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Cách làm cụ thể như sau:

Bỏ một muỗng cà phê baking soda vào ấm siêu tốc, sau đó cho thêm nước và đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Hoặc bạn cũng có thể pha khoảng 1% baking soda cùng một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, dùng hỗn hợp này để lau nhẹ các vết cặn bẩn trong ấm, cuối cùng tráng lại với nước sạch là được.


2. Dùng muối ăn

Không khó để tìm kiếm nguyên liệu muối ăn ở trong gian bếp nhà bạn. Để vệ sinh ấm siêu tốc bằng muối bạn chỉ cần cho khoảng 1 – 2 muỗng cà phê muối ăn vào ấm, thêm nước và đun sôi. Cuối cùng, tráng lại ấm bằng nước sạch là bạn đã có một chiếc ấm siêu tốc sạch cặn bẩn rồi. 


3. Dùng chanh hoặc giấm để vệ sinh

Chanh, giấm không chỉ hữu ích cho việc chế biến món ăn mà còn nó còn là chất tẩy rửa và khử trùng tuyệt vời. Bạn cho giấm hoặc 5 – 6 lát chanh thái ngang vào trong ấm, thêm nước lọc vào, bật ấm và đun nước. Để nước sôi vài phút rồi đổ toàn bộ chanh và giấm đi. Sau đó, tráng ấm lại bằng nước sạch là mọi vết bẩn đã được loại bỏ trong nháy mắt.  


4. Vỏ khoai sọ

Khi gọt khoai sọ xong bạn đừng vội bỏ đi vỏ của nó, hãy giữ lại để vệ sinh ấm siêu tốc nhé. Vỏ khoai sọ đem rửa sạch, sau đó cho vào khoảng nửa ấm, thêm nước, đun sôi trong 10 phút rồi tráng lại với nước sạch. Lúc này, mọi vết cặn bẩn bám trên ấm đều được loại bỏ.


5. Vỏ khoai tây

Tương tư như vỏ khoai sọ, sử dụng vỏ khoai tây cũng là cách vệ sinh ấm siêu tốc hiệu quả, an toàn mà bạn nên thử. Đầu tiên, rửa sạch vỏ khoai tây, sau đó cho vào ấm đun siêu tốc, thêm một lượng nước vừa phải. Đun sôi nước trong khoảng 10 phút, đổ hỗn hợp đi rồi rửa sạch ấm lại với nước thì các vết bẩn sẽ không còn tồn tại.


6. Vỏ trứng

Vỏ trứng được tách ra khi luộc chín, bạn đừng vứt đi ngay mà hãy đập vụn nó và cho vào ấm đun nước siêu tốc để vệ sinh. Đổ nước vào khoảng nửa ấm, lấy đũa khuấy đều lên, sau đó đun trong khoảng nửa tiếp. Cuối cùng, đổ vỏ trứng ra, làm sạch lại với nước là được.


7. Khẩu trang than hoạt tính

Nếu ấm siêu tốc lâu ngày không sử dụng đến thì rất dễ bị bám bụi và khó tẩy rửa. Cách nhanh nhất để làm sạch ấm siêu tốc đó là dùng một chiếc khẩu trang than hoạt tính cho vào ấm nước siêu tốc, thêm nước vào và đun sôi. Than hoạt tính trong khẩu trang có công dụng hút sạch bụi bẩn bên trong ấm.


8. Dùng nước Coca Cola

Nước giải khát Coca Cola có công dụng làm sạch bất ngờ mà nhiều người có thể chưa biết. Bạn đổ 1 lon coca vào ấm siêu tốc và ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau đó, đổ nước ra và lấy khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng là cặn bẩn sẽ được loại bỏ sạch sẽ.

Hoặc nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể đun sôi nước coca rồi dùng thìa gỗ khuấy đáy ấm trong vòng vài phút, sau đó tráng lại bằng nước sạch là được.


Trên đây là cách vệ sinh ấm siêu tốc đúng cách, đơn giản, nhanh chóng và cực kỳ an toàn. Hy vọng những thông tin mà MediaMart đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong việc gia tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

Tham khảo một số sản phẩm ấm siêu tốc giá tốt, bán chạy tại MediaMart: