Cách vệ sinh ấm siêu tốc mới mua đơn giản không phải ai cũng biết

Cách vệ sinh ấm siêu tốc mới mua đơn giản không phải ai cũng biết

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng quen thuộc không thể thiếu trong các gia đình hiện nay, giúp đun nước cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, ấm siêu tốc khi mới mua về thường có mùi nhựa rất khó chịu. Hãy cùng MediaMart xem ngay cách vệ sinh ấm siêu tốc mới mua cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.

1.

Vệ sinh ấm siêu tốc mới mua bằng giấm ăn

Giấm ăn là nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của nhiều gia đình, chúng có tác dụng làm sạch và loại bỏ mùi hôi trên đồ gia dụng rất tốt. Cách vệ sinh ấm siêu tốc mới mua bằng giấm ăn được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cho 1/2 lít giấm ăn vào ấm đun siêu tốc, cho thêm nước sạch tới mức “Max” của ấm, ngâm trong khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó, đổ nước đi và rửa lại ấm với nước sạch. Chỉ với cách làm đơn giản này bạn đã loại bỏ được hoàn toàn mùi nhựa trong ấm rồi đấy.


2.

Vệ sinh ấm siêu tốc mới mua bằng baking soda

Baking soda cũng là một trong những nguyên liệu nhà bếp dễ kiếm, có khả năng tẩy rửa và khử mùi hiệu quả. Bạn cho nước vào ấm siêu tốc, sau đó hòa tan khoảng 50g baking soda, đun sôi và để nguội trong khoảng 1 tiếng. Cuối cùng, đổ hỗn hợp trong ấm đi, súc rửa thật sạch bằng nước sạch là mùi hôi của ấm sẽ không còn nữa.


3.

Sử dụng Axit Citric

Cho khoảng 500ml nước vào ấm, đun sôi, sau đó cho vào 25g Axit Citric rồi để trong khoảng 15 phút. Rút phích cắm, chờ cho ấm nguội hẳn rồi dùng một miếng bọt biển ẩm để vệ sinh là được.


4.

Đổ nước đi trong 2 – 3 lần sử dụng đầu tiên

Đây là cách vệ sinh ấm siêu tốc mới mua đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn chỉ cần đổ nước vào ấm, đun sôi và đổ phẩn nước này đi. Lặp lại quá trình này khoảng 2 – 3 lần sẽ giúp ấm siêu tốc của bạn sạch mùi bởi nước nóng sẽ đẩy bay hơi mùi nhựa và mùi hôi của ấm siêu tốc mới.


Trên đây là cách vệ sinh ấm siêu tốc mới mua giúp đánh bay mùi nhựa khó chịu. Hy vọng bạn sẽ chọn được cách làm phù hợp và áp dụng thành công qua bài viết này nhé.

Tham khảo một số ấm siêu tốc giá tốt, bán chạy tại MediaMart: