Cách vượt qua hội chứng hậu Covid 19

Cách vượt qua hội chứng hậu Covid 19

Hội chứng hậu Covid -19 thường xuất hiện ngay sau khi khỏi bệnh hoặc sau 4 tuần tính từ khi khỏi bệnh. Các rối loạn này kéo dài trong một tháng hoặc vài tháng. Vậy làm thế nào để vượt qua được hội chứng hậu Covid 19? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1. Hướng dẫn cách vượt qua hội chứng hậu Covid 19

Hội chứng Covid bao gồm các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, ho, khó thở nhất là khó thở khi vận động gắng sức, đau nhức các khớp, mất mùi vị, rụng tóc, giảm khả năng tập trung hoặc rối loạn tâm lý khiến bệnh nhân sau khi khỏi Covid 19 gặp nhiều trở ngại khi quay lại cuộc sống trước đây.

Các chuyên gia y tế cho rằng nhiều bệnh nhân đã mắc phải một hoặc nhiều triệu chứng về tâm lý có thể kể đến như mất ngủ, rối loạn lo âu hoặc giảm trí nhớ… Các triệu chứng này không được điều trị dứt điểm có thể sẽ là nguyên nhân gián tiếp gây nên các vấn đề liên quan đến tim mạch, tiêu hóa hoặc dạ dày. Trên thực tế, Covid 19 tạo ra sang chấn tâm lý trong hệ thống xã hội lớn cho những người mắc Covid và những người chưa mắc các tổn thương tâm lý nhất định.


Để phòng tránh không bị sang chấn tâm lý hậu Covid và điều chỉnh khi có dấu hiệu trên thì mỗi người cần phải có ý chí cầu sinh. Bệnh nhân phải có suy nghĩ được sống và phải sống. Ý chí cầu sinh càng cao thì hy vọng khỏi bệnh càng nhiều. Từ đó, bệnh nhân sẽ có quyết tâm khỏi bệnh, không rơi vào các rối loạn tâm lý.

Người bệnh cần có tư duy về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với cuộc sống sẽ làm giảm thiểu hẳn nguy cơ mắc trầm cảm, rối loạn lo âu. Khi mắc bệnh, người bệnh cũng cần đẩy mạnh các hoạt động vận động cơ thể. Vận động nhiều sẽ kích thích cơ thể tạo ra các động năng, nâng cao sức đề kháng để đối phó với Covid 19. Tuy nhiên, nếu nằm nhiều cơ thể sẽ càng mệt mỏi, dẫn đến chìm vào các lo lắng không định hình.


Hơn hết, người bệnh nên tuân thủ theo các phác đồ điều trị y tế. Có không ít bệnh nhân đang tìm hiểu nhiều kênh thông tin khác nhau để tự vạch ra một phác đồ điều trị cho mình mà họ nghĩ rằng hiệu quả cao. Điều này sẽ khiến bệnh nhân hoang mang hơn với mình cũng như phác đồ điều trị của bác sĩ. Lời khuyên cho bạn là hãy tin tưởng và làm theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Trên đây là cách vượt qua hội chứng hậu Covid 19 mà bạn cần nắm rõ. Bạn hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.