Những lưu ý khi dùng chảo chống dính mới mua

Những lưu ý khi dùng chảo chống dính mới mua

Chảo chống dính mới mua về cần làm gì? Đây ắt hẳn là thắc mắc của không ít chị em nội trợ về cách dùng và bảo quản chảo tốt nhất. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu những cách xử lý đối với chảo chống dính mới mua trong bài viết sau đây nhé! 

1.

Cách xử lý chảo chống dính mới mua

Dưới đây MediaMart sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách xử lý chảo chống dính mới mua về như sau: 

  • Bước 1: Chảo chống dính mới mua về, bạn hãy cho nước sạch ngập ⅔ chảo và đặt lên bếp đun sôi 
  • Bước 2: Sau khi nước sôi thì tắt bếp, đổ nước trong chảo và đợi cho chảo chống dính nguội bớt thì dùng khăn mềm lau sạch nước còn sót lại 
  • Bước 3: Khi này bạn đặt lại chảo lên bếp và bật lửa ở mức nhỏ nhất. Tiếp đó cho một chút dầu ăn vào giấy ăn lau đều toàn bộ lòng chảo khoảng 30 giây thì tắt bếp và để nguội chảo 
Cách xử lý chảo chống dính mới mua

Lưu ý: Bạn thực hiện bước 3 thêm 2 lần nữa mà không cần rửa lại với nước rửa chén sau đó có thể đun nấu luôn. Cách này sẽ giúp cho chảo chống dính được bền hơn, lớp chống dính sẽ khó bị bong hơn 

2.

Hướng dẫn bảo quản chảo chống dính mới mua

  • Đối với chảo chống dính mới mua về, bạn cần thực hiện tôi chảo để có lớp chống dính tốt nhất 
  • Chỉ nên dùng chảo để nấu nướng các món ăn không tẩm ướp gia vị. Nếu như bạn dùng chảo chống dính mới mua về để nấu các món ăn đã được tẩm ướp, nêm nếm gia vị sẽ khiến cho lớp chống dính nhanh bong và hỏng hơn. 
  • Không nên nấu ở nhiệt độ cao ngay lần đầu sử dụng chảo chống dính, thay vào đó, bạn nên đun nấu ở mức nhiệt thấp hoặc trung bình để đảm bảo tuổi thọ của chảo tốt nhất. Đồng thời cũng hạn chế được tối đa tình trạng đáy bị cong, lồi lõm 
  • Nên cho dầu vào chảo trước khi đặt lên bếp, bởi khi chảo đang quá nóng mà cho dầu vào sẽ làm lớp chống dính nhanh bong và giảm chất lượng của chảo.
  • Không nên dùng chảo chống dính để để nướng hay kho bởi nhiệt độ cao kết hợp với gia vị mặn tẩm ướp trong thực phẩm sẽ khiến bề mặt chảo bị rỗ, bong lớp chống dính.
  • Tránh sử dụng các dụng cụ nấu nướng bằng nhôm, inox hay các vật dụng sắc nhọn khác để đảo thức ăn hoặc vệ sinh chảo. Bởi có thể làm xước bề mặt chảo. Bạn nên ưu tiên sử dụng các chất liệu gỗ khi nấu nướng bằng chảo chống dính. 
Hướng dẫn bảo quản chảo chống dính mới mua
3.

Một số lưu ý khi bảo quản chảo chống dính

Ngoài ra để giúp cho chảo chống dính hạn chế bong tróc và sử dụng lâu bền hơn, bạn hãy tham khảo một số lưu ý khi bảo quản như sau: 

  • Khi vệ sinh chảo chống dính, bạn không nên dùng các vật sắc nhọn hay miếng cọ sắt để chà rửa. Nên sử dụng các miếng bọt biển hay miếng rửa bát mềm để rửa nhẹ nhàng 
  • Sau khi đun nấu, hãy đợi chảo chống dính nguội mới đem đi vệ sinh để tránh làm chảo bị sốc nhiệt đột ngột, làm giảm độ bền của chảo 
  • Đối với trường hợp thực phẩm dính vào chảo thì bạn hãy dùng nước ấm để rửa chảo sẽ giúp làm sạch dầu mỡ, thực phẩm bám đáy chảo 
  • Sau khi rửa, bạn nên treo chảo ở nơi thoáng mát. Tránh để chồng lên các loại xoong nồi, dụng cụ nấu nướng khác để không làm trầy xước lòng chảo hay bị móp méo chảo. 
Một số lưu ý khi bảo quản chảo chống dính

Bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn những cách sử dụng vào bảo quản đối với chảo chống dính mới mua. Các chị em nội trợ hãy lưu và áp dụng ngay nhé!