Có nên ăn quất trên cây quất cảnh ngày Tết không?

Có nên ăn quất trên cây quất cảnh ngày Tết không?

Thông thường, vào những ngày Tết các gia đình Việt Nam sẽ bày cây quất cảnh kèm theo các ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong một năm mới nhiều phú quý tài lộc. Vậy có thể ăn được quất trên cây cảnh không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nên hay không ăn quất trên cây cảnh ngày Tết?

Theo các chuyên gia, quất cảnh thường dùng để trưng bày trong nhà ngày Tết không nên dùng làm thực phẩm. Quất có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có thể kể đến như vitamin B11, A, B1, C, phốt pho, canxi,… nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho con người.

Bởi quất cảnh thường phải phun thêm thuốc kích thích bên cạnh phân bón với thuốc trừ sâu để bảo quản quả quất lâu hỏng và vỏ có màu vòng đẹp mắt. Thời tiết xấu, người ta sẽ dùng các loại thuốc này nhiều hơn.


Vì vậy, những ai trồng quất đều nói không ăn quất làm cảnh vì chứa thuốc trừ sâu gây nguy hại đến sức khỏe con người. Trong trường hợp bạn muốn ăn quất thì hãy nên trồng tự nhiên các loại quất lấy quả, không dùng thuốc trừ sâu và thuốc kích thích ra trái và nên trồng ở các loại đất tốt hơn với quất cảnh.

Hơn nữa, trong quất cảnh có chứa chất tăng trưởng sẽ tác động đến tế bào ung thư làm chúng phát triển nhanh hơn.  Bên cạnh đó, chất này còn có thể ảnh hưởng xấu đến sinh lí.

Trong trường hợp bạn tiếc quất cảnh và muốn tái sử dụng xong thì hãy hái tất tần tật cây xuống đất rồi chăm bón cẩn thận. Lúc này bạn mới có thể ăn chúng một cách an toàn.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc vì sao nên ăn quất trên cảnh ngày Tết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.