Có nên cắt tóc xả xui đầu năm mới?

Có nên cắt tóc xả xui đầu năm mới?

Theo quan điểm dân gian, cắt tóc xả xui là một hành động có ý nghĩa giúp đổi vận, rửa trôi mọi điều xui xẻo để đón những điều may mắn trong năm mới. Vậy có nên cắt tóc đầu năm mới để xả xui hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Cắt tóc xả xui là hành động như thế nào?


Cắt đẹp thường là một trong những bước chăm sóc bản thân, làm đẹp của mỗi một cá nhân. Thế nhưng một số người lại quan niệm cắt tóc là để đem lại may mắn, xả xui cho họ. Không ít người đi cắt tóc ra để giải tỏa tâm lí mỗi khi gặp khó khăn hoặc xui xẻo trong cuộc sống. Do đó việc cắt tóc thường mang ý nghĩa đem đến cảm xúc, vận may mới cho bản thân.

2.

Vì sao nên cắt tóc vào đầu năm mới?

Từ thời xa xưa của các cụ quan niệm tóc là một bộ phận quan trọng trên cơ thể mỗi người và gắn liền với linh hồn. Tóc là đại biểu cho dáng vẻ, số phận cũng như tài lộc của một người. Vì vậy người ta quan niệm cắt tóc đầu năm sẽ đem đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thế nhưng ngược lại với quan niệm này không ít người lại cho rằng vào những ngày đầu năm cắt tóc sẽ giúp xua đuổi những điều không may trong năm cũ để chào đón một năm mới tràn đầy may mắn.

Trên thực tế, khoa học vẫn chưa giải thích được quan niệm nào là sai và quan niệm nào là đúng cả. Tùy thuộc vào niềm tin, yếu tố tâm linh của mỗi người mà có cách nhìn các quan niệm này khác nhau. Do đó, bạn có thể tự quyết định nên cắt tóc vào đầu năm hay không.

3.

Ngày nào cắt tóc thì tốt?

Theo niềm tin của nhiều người thì để mang lại may mắn cho bản thân cắt tóc cũng cần chọn ngày lành. Dưới đây là một số ngày lành thích hợp để đi cắt tóc mà bạn cần tham khảo:


Mùng 3: công việc đem đến tài lộc, thuận lợi.

Mùng 4: Của cải dồi dào, khí sắc tốt

Mùng 5: Hút tiền tài

Mùng 8: Đem đến sức khỏe tốt, may mắn.

Mùng 10: Bản thân có chuyện may mắn bất ngờ

Ngày 11: Đem đến sự thông minh

Ngày 13: Sự nghiệp rộng mở, tinh thần tốt

Ngày 14: Thu hút tài lộc

Ngày 15: Đem đến phúc đức

Ngày 19: Sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ

Ngày 23: Công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió

Ngày 26: Thu hút của cải, niềm vui

Ngày 27: Mang lại may mắn

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên cắt tóc xả xui đầu năm mới mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.