Có nên cho trẻ em xông nhà không?

Có nên cho trẻ em xông nhà không?

Có nên cho trẻ con xông nhà đầu năm mới không? Chắc hẳn đây là băn khoăn của không ít người vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Trẻ con xông đất đầu năm mới có tốt không?

Theo tín ngưỡng của người Việt xưa thì người xông đất phải là người có thiên can, ngũ hành tương sinh, lục hợp, tam hợp với tuổi của chủ nhà.

Hơn nữa, người xông nhà nên là người có tính tình thân thiện, vui vẻ, có đạo đức, vía hợp với gia đình, rộng rãi, nhiệt tình nếu thành đạt, khỏe mạnh thì lại càng tốt.

Các gia đình thường sẽ kiêng kị mời người đang có tang đến xông đất nhằm tránh xui xẻo, những điều không may mắn ập đến gia đình. Ông cha ta cũng có câu “Sinh dữ, tử lành” nên phụ nữ có thai cũng cần tránh không đi đâu vào những ngày đầu năm mới.  


Do đó, nếu trẻ con đáp ứng được những điều kiện kể trên thì cũng có thể xông đất cho chủ nhà ngày đầu năm mới. Bất kể người già hay trẻ nhỏ chỉ cần có tuổi hợp với gia chủ đều có thể xông đất.

Nếu lựa chọn trẻ em xông đất cũng sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Dân gian quan niệm trẻ em là thường lanh lợi, trong sáng nên trẻ em xông đất nhà đầu năm mới sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Trẻ em xông nhà còn giúp tăng thêm vận khí của gia chủ, rước lộc vào nhà giúp mọi việc trong năm mới thuận buồm xuôi gió.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên cho trẻ em xông đất nhà không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

xông nhà ,