Có nên dùng nước giặt dưỡng vải?

Có nên dùng nước giặt dưỡng vải?

Hiện nay, có không ít người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nước giặt dưỡng vải để bảo quản quần áo bền màu. Thế nhưng có cần thiết phải dùng nước giặt dưỡng vải hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Bảo vệ màu quần áo

Nước giặt dưỡng vải chứa công thức với các thành phần giúp bảo vệ tối đa áo quần khỏi các tác hại của môi trường lẫn trong quá trình giặt giũ khi phơi khô. Áo quần tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài mà không dùng sản phẩm phù hợp với chất liệu vải thì sẽ khiến trang phục trở nên bạc màu, cũ kỹ gây mất thẩm mĩ.


2.

Giữ phom dáng quần áo

Nếu không dùng nước giặt dưỡng vải mà chỉ dùng nước giặt thường quần áo có thể mất phom dáng ban đầu sau nhiều lần giặt giũ. Lúc này quần áo có thể trở nên nhăn nheo, co rút hoặc phần cổ áo bị giãn.

Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy dùng các biện pháp cải thiện chất lượng vải. Chẳng hạn như trước khi giặt cần phân loại quần áo, dùng nước giặt có chứa các thành phần bảo vệ sợi vải để bảo vệ sợi vải tránh khỏi tình trạng biến dạng, mất đi phom dáng ban đầu.

3.

Sợi vải mềm mại hơn

Chất liệu jeans và vải kaki là loại vải cần được chăm sóc khi giặt phơi để giảm thiểu tối đa tình trạng quần áo thô ráp, kém mềm mại. Hơn nữa bạn có thể cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi sợi vải ma sát vào da. Dùng nước giặt có tính năng dưỡng vải sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng sợi vải thô ráp và bảo vệ sợi vải bền, tươi màu.


4.

Tránh việc quần áo bị sờn vải hoặc rách

Không ít người dùng có thói quen khi giặt đổ thật nhiều thuốc tẩy để giúp quần áo được thơm lâu, nâng cao hiệu quả sạch. Tuy nhiên đây là một thói quen sai lầm. Nếu giặt quần áo bằng cách này trong thời gian dài sẽ làm sợi vải bị rách hoặc bị sờn, làm hỏng kết cấu ban đầu của sợi vải.

Do đó, hãy dùng baking soda hoặc giấm làm sạch vết bẩn rồi dùng nước giặt dưỡng vải để quần áo được đảm bảo giặt sạch và lưu giữ được hương thơm.

Trên đây là lời giải đáp có nên dùng nước giặt dưỡng vải hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.