Có nên giặt lại quần áo phơi dính mưa không?

Có nên giặt lại quần áo phơi dính mưa không?

Vào những ngày trời mưa ẩm ướt, quần áo phơi không đúng cách dính mưa thường sẽ có mùi hôi khó chịu. Vậy có nên giặt lại quần áo phơi dính mưa không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Có nên giặt lại quần áo bị dính mưa không?

Trong trường hợp quần áo đang phơi chẳng may bị dính mưa hãy giặt lại chúng. Do nước giặt có nhiều tạp chất nên ngấm ngấm vào bên trong sợi vải, tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc vi khuẩn sinh sôi, khiến quần áo có mùi ẩm mốc khó chịu.


Nếu sau mưa trời chuyển nắng gắt, quần áo sẽ khô nhanh sau đó và không có mùi khó chịu. Thế nhưng nếu bạn mặc quần áo khi ra mồ hôi thì mùi hôi ẩm sẽ xuất hiện.

Do đó, hãy giặt lại quần áo bị dính nước mưa khi phơi. Tuy nhiên bạn cũng không cần giặt kỹ như ban đầu. Bạn chỉ cần giặt đủ để quần áo không có mùi hôi khi mặc.

2.

Những lưu ý cần nắm được khi giặt quần áo dính mưa

Ngâm nước xả


Để giảm thiểu tối đa mùi hôi nước mưa gây ra, bạn hãy ngâm quần áo từ 10 đến 15 phút nhằm giúp tinh chất trong nước có thể thấm sâu vào sợi vải. Bằng cách này quần áo sẽ có được hương thơm lâu hơn, tạo mùi hương dễ chịu khi mặc.

Thời gian phơi đồ

Bạn nên giặt quần áo bị dính nước mưa càng sớm càng tốt. Thời điểm thích hợp nhất là giặt vào buổi sáng rồi phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, không tiếp tục bị tái ẩm mốc và có nhiều thời gian khô.

Trước khi phơi vắt khô quần áo


Sau khi giặt hãy vắt quần áo sao cho thật khô để tiết kiệm tối đa thời gian phơi quần áo. Hãy giặt tay quần áo hoặc máy giặt dùng chế độ vắt khô nhằm thực hiện điều này.

Ủi và sấy quần áo

Khu vực phơi đồ nếu không có nhiều ánh nắng trực tiếp hoặc diện tích không đủ lớn thì hãy dùng đến máy sấy dùng công nghệ sấy bơm nhiệt hoặc sấy ngưng tụ, sấy thông hơi để tiết kiệm thời gian làm khô quần áo, hạn chế mùi ẩm mốc bám trên quần áo.

Lúc này bạn chỉ cần phơi quần áo trong thời gian ngắn là có thể mặc được luôn. Khi đồ khô, hãy dùng bàn ủi để là phẳng làm thẳng quần áo, để làm mờ các vết nhăn sau khi mặc. Điều này sẽ giúp quần áo hạn chế được tình trạng ẩm ướt nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mùi hôi khó chịu.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên giặt quần áo bị phơi dính mưa không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.