Có nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến không?

Có nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến không?

Làm nóng nồi chiên không dầu là thói quen của không ít người trước khi chế biến bất cứ món ăn nào. Vậy bước chuẩn bị này có thực sự cần thiết không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để nắm được lời giải đáp chính xác nhất.

1. Có cần thiết phải làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến không?

Các chuyên gia khẳng định rằng làm nóng nồi chiên không dầu sơ bộ sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả chế biến cũng như độ giòn của thực phẩm. Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý tùy vào từng loại nồi chiên không dầu. Một số loại nồi chiên không dầu phải làm nóng trước khi chế biến và cũng có loại nồi không cần.


Nồi chiên không dầu giờ đây đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để hỗ trợ công việc nấu nướng. Nồi chiên không dầu cho phép người dùng giảm thiểu tối đa dầu mỡ, chỉ sử dụng lượng dầu tối thiểu để làm chín thực phẩm.

Theo đó, việc làm nóng nồi sẽ thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí nóng đến mọi ngóc ngách của nồi. Nhờ vậy, khi bạn đặt thực phẩm vào nồi chiên không dầu, thực phẩm ngay lập tức sẽ chín. Đồng thời, với bước này độ ẩm bề mặt thực phẩm sẽ được làm khô nhanh chóng để thực phẩm khi chín có màu vàng đẹp với độ giòn mong muốn.

2. Thời điểm nào cần làm nóng nồi chiên không dầu trước?

Nhà sản xuất khuyến nghị nên làm nóng nồi chiên không dầu

Bạn cần đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo với nồi chiên không dầu của mình. Trong trường hợp nhà sản xuất khuyến nghị nên làm nóng nồi trước khi chế biến, bạn hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn để món ăn có hương vị cũng như kết quả tốt nhất.

Yêu cầu của công thức chế biến

Nếu như nồi chiên không dầu của bạn không cần làm nóng nhưng trong công thức chế biến lại yêu cầu thì bạn hãy thực hiện theo công thức. Điều này sẽ giúp thành phẩm đúng như mong muốn.

Thực phẩm giòn


Nếu như bạn đang có ý định chế biến thực phẩm siêu giòn chẳng hạn như khoai tây chiên hoặc cánh gà vậy thì làm nóng nồi chiên là một việc vô cùng cần thiết. Việc này sẽ khiến thực phẩm có được độ giòn đạt chuẩn.

3. Lúc nào không nên làm nóng nồi chiên không dầu?

Nhà sản xuất khuyến nghị không làm nóng nồi trước

Trong trường hợp sách hướng dẫn của nồi khuyến cáo người dùng không nên làm nóng nồi trước thì bạn hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số hướng dẫn sử dụng không nhắc đến việc làm nóng nồi chiên không dầu trước. Điều này có nghĩa là việc này không cần thiết và cũng không gây ra vấn đề nào nếu người dùng lựa chọn làm.

Hâm nóng thức ăn

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể làm nóng sơ bộ nồi chiên không dầu rồi mới hâm nóng thức ăn. Thế nhưng việc này không thực sự cần thiết. Trong trường hợp bạn có thời gian rảnh rỗi thì có thể thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian thì có thể bỏ qua bước này.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc có nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến không mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng các thông tin hữu ích nhất. 

Mời bạn theo dõi các mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại siêu thị điện máy Media Mart