Có nên mặc đồ màu đen, trắng ngày mùng 1 Tết không?

Có nên mặc đồ màu đen, trắng ngày mùng 1 Tết không?

Mùng 1 có nên mặc đồ đen, trắng không? Chắc hẳn đây cũng là thắc mắc của không ít người vào ngày Tết. Nếu bạn cũng là một trong số đó hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Mùng 1 Tết có nên mặc đồ trắng hoặc đen hay không?

Người Việt Nam quan niệm mùng 1 Tết năm mới nên kiêng kị mặc đồ màu trắng và cả màu đen. Theo tín ngưỡng dân gian thì vào ngày đầu năm mới quần áo màu trắng hoặc màu đen thì cả năm sẽ bị xui xẻo, không được may mắn.

Do đó, cứ đến dịp Tết Nguyên Đán thì mọi gia đình cần mặc các bộ quần áo với màu sắc tươi sáng với mong muốn năm mới ngập tràn năng lượng tích cực, sức sống mới, may mắn và mới mẻ trong cuộc sống.


Vào những ngày Tết cổ truyền đa số mọi người sẽ chọn những màu sắc rực rỡ, sáng sủa có thể kể đến như màu xanh, màu vàng,… để đi chúc Tết các gia đình. Tuy nhiên màu đen hoặc trắng lại là màu bị mọi người tránh né do những màu này mang tính chất u ám, không phù hợp với không khí ngày xuân đầu năm mới.

Trong phong thủy, màu trắng biểu trưng cho sự tang tóc đau thương còn màu đen là màu thu hút tà khí.

Thế nhưng hiện tại thì xã hội đã ngày càng phóng khoáng và cởi mở hơn nên dần dần vấn đề mặc quần áo màu trắng hay đen đã không còn quá quan trọng vào những ngày Tết.

2.

Hướng dẫn cách mặc đồ trắng và đen ngày Tết tinh tế

Nếu bạn muốn mặc đồ trắng và đen mà ngại khó xử thì có thể tham khảo một số cách phối đồ. Nếu chọn các bộ trang phục màu đen hoặc trắng khi đi chơi Tết hãy lựa chọn những trang phục có màu sắc rực rỡ, tươi sáng khác. Chẳng hạn như hãy phối váy màu tươi hơn với áo đen hoặc trắng nhằm giảm sự u tối cho trang phục. Bạn có thể phối với các màu khác như màu xanh dương, màu vàng, màu xanh lá,…


Màu trắng và màu đen có thể làm nền so với các màu sắc khác. Vì vậy hãy lợi dụng đặc điểm này nhằm giúp lựa chọn màu sắc rực rỡ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên mặc đồ trắng, đồ đen vào ngày mùng 1 Tết không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.