Có nên tự xông đất cho nhà mình?

Có nên tự xông đất cho nhà mình?

Chủ nhà có thể xông đất được không? Có nên tự xông đất không? Đây là thắc mắc chung của không ít người khi năm mới vừa đến đặc biệt là khi người xông nhà không hợp tuổi. Vậy câu trả lời là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Có nên tự xông đất cho nhà mình?

Gia chủ hoàn toàn có thể tự xông đất cho nhà mình. Để thực hiện được việc này, gia chủ sẽ đi đến miếu, chùa, đình để hái lộc trước thời điểm giao thừa. Vào lúc giao thừa qua đi, chủ nhà sẽ hoàn tất quá trình xông đất bằng cách trở về nhà.


Bên cạnh việc tự xông đất, gia chủ hoàn toàn có thể cho trẻ em trong gia đình xông đất để cả gia đình gặp may mắn trong năm mới. Theo đó, gia chủ có thể đi cùng con cháu ra ngoài trước thời điểm giao thừa rồi quay về nhà hãy cho trẻ em vào nhà xông đất trước. Hoặc bạn cũng có thể vào cùng trẻ em khi thời khắc sang năm mới đến gần.

2.

Những lưu ý cần nắm được khi xông đất nhà mình

-  Gia chủ cần mặc quần áo tươi sáng, tránh không được mặc quần áo đen hoặc trắng khi bắt đầu xông đất.

-   Việc tự xông đất chỉ nên diễn ra khoảng từ 10 đến 15 phút, không nên diễn ra quá lâu để mọi chuyện được suôn sẻ, trôi chảy.


-  Trong quá trình xông đất cần nói nhiều về những chuyện tích cực, vui vẻ và không nói về những chuyện không vui.

-  Gia chủ là nữ vẫn có thể chủ động tự xông đất cho nhà mình.

-  Gia chủ cần chuẩn bị các lời chúc năm mới và bao lì xì cho những thành viên trong gia đình mình. Hơn nữa, gia chủ cũng cần chuẩn bị bức thư pháp, tranh mới để cầu mong cả năm gia đình được bình an, may mắn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên tự xông đất cho nhà mình. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.