Điều kiện và cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop siêu dễ

Điều kiện và cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop siêu dễ

TikTok Shop được phát triển tương tự như các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,… cho phép người bán hàng trưng bày và bán trực tiếp các sản phẩm của mình trên nền tảng TikTok. Vậy điều kiện và cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop như nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

1.

Điều kiện đăng ký bán hàng trên TikTok Shop

- Đối với tài khoản cá nhân: phải đạt số lượng follow tối thiểu từ 1000 trở lên và trên 18 tuổi.

- Đối với Tài khoản doanh nghiệp: Không yêu cầu số lượng người Follow nhưng cần Giấy phép đăng ký kinh doanh doanh, mã số thuế doanh nghiệp.

Lưu ý: Danh mục sản phẩm phải thuộc các ngành hàng không vi phạm chính sánh của TikTok.

2.

Cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop

Bước 1: Đầu tiên, để mở tài khoản TikTok Shop bạn truy cập vào đường link sau:

LINK MỞ TIKTOK SHOP


Bước 2: Tại đây, bạn cần điền đầy đủ chính xác thông tin mà TikTok yêu cầu => Sau đó, nhấn Gửi. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký TikTok Shop bằng cách nhấn vào nút Đăng nhập vào tài khoản TikTok.


Bước 3: Sau khi tạo tài khoản TikTok Shop thành công, TikTok sẽ gửi email đến tài khoản email bạn vừa đăng ký => Bạn mở email, truy cập vào đường link có trong email đó. Tiếp theo, tại giao diện trang chủ, bạn chọn vào Bắt đầu bán.


Bước 4: Chọn Xác minh tài liệu để xác thực thông tin hoạt động kinh doanh của bạn. Tại đây, bạn tải lên các giấy tờ theo hướng dẫn.


Bước 5: Tiếp đến chọn Mã số thuế và nhập mã số thuế của bạn để bán hàng trên TikTok Shop.


Bước 6: Bạn nhấn chọn mục Thêm sản phẩm đầu tiên và chọn Thêm sản phẩm.


Bước 7: Sau khi các bước trên của bạn được TikTok xác nhận thông tin thì hãy thực hiện Liên kết tài khoản ngân hàng để nhận tiền bán hàng nhé.


Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên TikTok Shop. Nếu thấy thông tin này hay và hữu ích thì hãy chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé. Chúc bạn thực hiện mở tài khoản TikTok Shop thành công.