Đũa thìa bằng gỗ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay hơn hẳn các loại thìa đũa làm bằng nhựa hoặc inox. Có hai loại đũa thìa bằng gỗ:
Đũa gỗ 1 lần là loại đũa được sử dụng phổ biến ở nhiều cửa hàng, quán ăn tiện lợi. Loại đũa này chỉ được sử dụng 1 lần và bỏ đi ngay bởi có chứa hóa chất không tốt cho sức khỏe người dùng.
Trong đũa dùng 1 lần có hai chất liệu là Biphenyl và hydro peroxide, đây là hai chất có tác dụng làm trắng đũa. Tuy nhiên, hai chất này lại gây tác động xấu đến phổi, dạ dày và tuyến tụy cho người dùng nếu như sử dụng liên tục trong thời gian dài.
Ngoài đũa gỗ dùng 1 lần thì đũa gỗ tự nhiên được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày. Đa phần chúng được làm từ gỗ trắc, mun hoặc kim giao nên an toàn và bền đẹp hơn. Tuy nhiên, loại đũa gỗ này thường có giá thành khá cao vậy nên nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đũa gỗ tre hoặc trúc có giá thành vừa phải hơn.