Giắt túi bí kíp bảo quản hoa quả dịp Tết bạn cần nắm được

Giắt túi bí kíp bảo quản hoa quả dịp Tết bạn cần nắm được

Vào mỗi dịp Tết đến thì hoa quả là thứ không thể thiếu trong các gia đình Việt. Có loại hoa quả dùng để ăn như dưa chuột, dưa hấu lại có loại hoa quả để thờ cúng như cam, bưởi. Vậy làm thế nào để bảo quản hoa quả dịp Tết được tươi lâu bạn đã biết chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Dưa hấu


Do dưa hấu có màu đỏ nên nhiều gia đình quan niệm rằng ăn loại hoa quả này sẽ đem đến nhiều may mắn trong năm mới. Dưa mua ngoài chợ về, bạn hãy ngâm trong nước muối khoảng nửa tiếng đồng hồ.

2.

Dưa chuột

Dưa chuột chính là loại rau khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt khi ăn các món nhiều dầu mỡ.


Trong trường hợp bạn mua nhiều dưa chuột ăn trong ngày Tết thì hãy cẩn thận dưa có thể bị héo. Hãy chuẩn bị một cái bát nhỏ đựng nước với muối nhạt rồi cắm phần cuống trái dưa xuống sao cho ngập nước sao cho ngập đến 1/3 trái dưa. Tiếp theo, hãy đặt bát vào tủ lạnh rồi hằng ngày nên thay nước. Dưa của bạn sẽ được tươi khoảng 1 tuần.

3.

Bưởi, cam, chanh


Đối với những loại quả này, để bảo quản lâu hư hỏng trong ngày Tết rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng vôi quét lên đầu cuống là có thể yên tâm những loại hoa quả này có thể thơm ngon, tươi rói đến suốt những ngày trong Tết.

Trên đây là bí kíp bảo quản hoa quả tươi ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên cập nhật MediaMart để theo dõi những tin tức mới nhất.