Giắt túi bí kíp sấy tóc đúng cách giúp tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt

Giắt túi bí kíp sấy tóc đúng cách giúp tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt

Ước mơ về một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt hẳn được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc cũng như cách gội đầu, dưỡng tóc phù hợp, sấy tóc đúng cách cũng là điều mà các chị em cần chú ý để có được mái tóc đẹp. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Mediamart bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em cách sử dụng máy sấy tóc đúng chuẩn giúp mái tóc luôn khỏe, suôn mượt óng ả. 

1.

Bí kíp sấy tóc đúng chuẩn với 7 bước giúp tóc khỏe mạnh, suôn mượt

 • Bí kíp số 1: Gội đầu đúng cách và sử dụng dầu gội phù hợp 

Khi gội đầu, bạn không nên gội quá mạnh sẽ làm xước da đầu và làm cho tóc bị yếu, nhanh rụng. Hãy xoa tóc nhẹ nhàng và xả sạch dầu gội đầu để giúp tóc được sạch sẽ, tránh bị nấm da đầu. 


Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại dầu gội đầu dưỡng ẩm phù hợp với tình trạng tóc của mình để sử dụng. Loại dầu gội này sẽ giúp tăng cường độ ẩm, bảo vệ tóc tốt hơn

 • Bí kíp số 2: Nên lau khô tóc bằng khăn trước khi sấy 

Sau khi gội đầu xong, bạn không nên dùng máy sấy để sấy tóc ngay mà hãy lau khô tóc bằng khăn mềm. Nhẹ nhàng quấn khăn quanh trùm lên toàn bộ tóc và dùng tay bóp nhẹ thay vì dùng khăn chà tóc quá nhanh và mạnh. Cách này sẽ giúp tóc tránh bị hư tổn và  làm đau da đầu. 


 • Bí kíp số 3: Chia tóc thành nhiều phần khi sấy 

Bạn nên chia tóc thành nhiều phần để giúp việc sấy tóc nhanh hơn, cách này phù hợp với những chị em sở hữu mái tóc dài và dày. Với những chị em có mái tóc mỏng và ngắn cũng có thể chia tóc thành 2 phần để sấy nhanh hơn. 

 • Bí kíp số 4: Giữ máy sấy ở khoảng cách phù hợp 

Khi sấy, bạn nên để máy sấy cách da đầu khoảng 15cm để không bị bỏng da dầu và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn nên sấy khô từ chân tóc sau đó đến ngọn để giúp tóc khô toàn diện và không làm ảnh hưởng chất tóc. 


 • Bí kíp số 5: Di chuyển máy sấy tóc xung quanh để làm khô toàn diện 

Bạn cũng cần chú ý di chuyển đều máy sấy tóc xung quanh đầu, tránh để máy sấy cố định một chỗ quá lâu. Điều này sẽ giúp tóc tránh bị hư tổn, xơ rối và cũng giúp tóc được làm khô toàn diện. 

 • Bí kíp số 6: Không nên sấy tóc khô hoàn toàn 

Để giúp mái tóc của bạn luôn chắc khỏe, suôn mượt bạn cần chú ý không nên sấy khô hoàn toàn mà chỉ cần sấy tới khi tóc khô khoảng 85 - 90% và còn lại để cho tóc khô tự nhiên. 

 • Bí kíp số 7: Sấy mát cuối cùng 

Bạn nên kết thúc quá trình sấy tóc với bước sấy mát và khi sấy mát có thể dùng tay để mát xa da đầu nhẹ nhàng để làm khô tóc. Cuối cùng, bạn có thể dùng dầu dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm bôi lên tóc để giúp tóc được chắc khỏe, suôn mượt và tạo nếp đẹp. 

2.

Một số mẹo hay khi sấy tóc mà chị em không nên bỏ qua

 • Không nên sấy ngược chiều tóc 

Tuyệt đối không nên sấy ngược chiều tóc để tránh làm hư tổn và khiến tóc nhanh gãy rụng. Hãy sấy theo chiều tóc mọc và chia nhỏ tóc thành nhiều phần để sấy khô tóc


 • Lựa chọn lược chải phù hợp 

Khi sấy bạn có thể dùng lược thưa để gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng. Nếu muốn tạo kiểu xoăn lọn nhẹ nhàng, bạn hãy sử dụng lược tròn dạng lô trong quá trình sấy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại lược điện đa năng để sử dụng giúp tóc giữ nếp lâu và giảm hư tổn tốt hơn.


 • Sử dụng máy sấy chất lượng và phù hợp 

Bạn nên lựa chọn dòng máy sấy tóc có chế độ sấy nóng và sấy lạnh để sử dụng. Và cũng nên mua những sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín: Roler, Panasonic, Philips… để giữ cho mái tóc được suôn mượt, bồng bềnh và chắc khỏe 


 • Nên dưỡng tóc trước khi sấy 

Bạn có thể sử dụng dầu dưỡng hoặc kem dưỡng thoa lên thân và ngọn tóc trước khi sấy khô để giúp tóc được mềm mượt và vào nếp. 

Lưu ý, không sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc trước và sau khi sấy vì có thể khiến tóc nhanh bết dính và không đạt được hiệu quả suôn mượt, bồng bềnh như ý 

Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ tới các chị em 7 bí kíp sấy tóc cũng như một số mẹo hay giúp tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt và bồng bềnh như ý. Chúc các chị em thành công !