Giắt túi bí kíp tiết kiệm thức ăn thừa cho gia đình có trẻ nhỏ

Giắt túi bí kíp tiết kiệm thức ăn thừa cho gia đình có trẻ nhỏ

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thường gặp phải tình trạng trẻ bỏ thừa thức ăn hoặc ăn ít dẫn đến lãng phí thức ăn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tiết kiệm thức ăn thừa dành cho gia đình có trẻ nhỏ mà bạn cần nắm được.

1.

Chế biến món ăn mới từ thức ăn thừa

Nếu trẻ bỏ lại các loại rau củ xanh như cà chua, bông cải xanh, dâu tây, dưa leo,… bạn có thể cất trái cây còn thừa này trong tủ lạnh. Bạn có thể lấy các rau củ này đem ra làm sinh tố cho bé giải khát và bổ sung những chất xơ cho cơ thể.

Chế biến món ăn mới từ thức ăn thừa

Bạn cũng có thể tận dụng thức ăn thừa làm cơm chiên cho bé với nhiều topping đầy đủ màu sắc. Bạn có thể cho thêm thịt và rau, bé sẽ rất thích ăn.

2.

Bảo quản thức ăn trong ngăn đông

Tủ lạnh hoặc tủ đông là một thiết bị giúp lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi ngon, trọn vị dinh dưỡng tốt nhất hiện nay. Do đó mẹ hãy cho thức ăn thừa của trẻ đặt vào tủ đông giúp cho thức ăn không bị ôi thiu, mốc gây hại cho sức khỏe của bé khi sử dụng. Khi dùng, bạn hãy hâm nóng lại thức ăn cho bé.

Bảo quản thức ăn trong ngăn đông

3.

Chế biến thức ăn thừa thành gia vị

Tác giả nổi tiếng Lindsay-Jean Hard đã có một cuốn sách nấu ăn hướng dẫn cách dùng vỏ cà chua để tạo ra muối cũng như dùng chất lỏng từ đậu để tạo thành lòng trắng trứng. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm cách chế biến thức ăn thừa thành gia vị để tránh lãng phí đồ ăn và bảo vệ môi trường.

Chế biến thức ăn thừa thành gia vị

4.

Dùng lại đồ ăn nhẹ

Đối với các gói ngũ cốc, snack hay trái cây sấy khô còn thừa bạn hãy đổ vào chiếc hộp lớn. Tiếp theo bạn hãy trộn chúng lại với nhau để chế biến thành món ăn nhẹ mới và nêm nếm tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị.

Dùng lại đồ ăn nhẹ

5.

Nhiều sự lựa chọn hơn

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng các thực phẩm trên thế giới đang bị lãng phí nhiều nhất là các thực phẩm có hình dáng không bắt mặt tại các tiệm tạp hóa siêu thị nhưng hương vị của chúng vẫn được đảm bảo.

Nhiều sự lựa chọn hơn

Do đó, bạn không nên chỉ chú ý đến hình dáng bên ngoài của thực phẩm mà còn chú ý đến cả hàm lượng dinh dưỡng mà chúng đem lại. Hãy chế biến các loại thực phẩm này một cách thật bắt mắt cho trẻ em vừa mở rộng được sự lựa chọn thực phẩm lại dạy bé cách tiết kiệm thức ăn.

Trên đây là các mẹo giúp tiết kiệm thức ăn thừa cho gia đình có trẻ nhỏ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.