Giắt túi các cách bảo quản quần áo trong thời tiết nồm ẩm hiệu quả

Giắt túi các cách bảo quản quần áo trong thời tiết nồm ẩm hiệu quả

Thời tiết nồm ẩm kéo dài khiến quần áo thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, lâu khô hoặc xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nếu không biết cách bảo quản, quần áo của bạn sẽ rất dễ bị mốc gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như tính thẩm mĩ. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các cách bảo quản quần áo hiệu quả trong thời tiết nồm ẩm.

1.

Hướng dẫn xử lí quần áo bị mốc

Thời tiết nồm ẩm vào mùa xuân thường ẩm ướt do mưa nhiều. Đây là thời điểm mà quần áo dễ xuất hiện tình trạng nấm mốc nhất là đối với quần áo vải dày, ít nilon.

Hai loại mốc thường thấy trên quần áo chính là mốc trắng và mốc đen. Nếu so sánh thì mốc trắng xử lí nhanh chóng, dễ dàng hơn so với mốc đen. Nếu bạn hãy chuẩn bị một ít xà phòng và baking soda rồi cho quần áo vào ngân trong một vài phút. Cuối cùng hãy xả lại quần áo bằng nước sạch.


Mốc đen sẽ cần thời gian xử lí lâu hơn và phức tạp hơn so với mốc trắng. Hãy chuẩn bị một lượng nước ấm vừa đủ rồi cho bột giặt vào sau đó đổ thêm baking soda với tỉ lệ 1 thìa café cho từ 2 đến 3 món đồ. Bạn hãy ngâm quần áo trong vòng từ 5 đến 10 phút rồi giũ sạch quần áo lại với nước. Trong quá trình xử lí quần áo mốc hãy lưu ý một số điều:

- Giặt quần áo bằng máy giặt sẽ không có hiệu quả tốt bằng giặt tay

- Không nên ngâm quần áo lâu hơn 10 phút.

- Không nên dùng nước nóng để giặt đồ có màu sẽ khiến quần áo phai màu nhất là chất liệu vải lụa hoặc nilon.

2.

Hướng dẫn cách xử lí quần áo có mùi hôi

Đối với quần áo chất liệu vải dày nhất là với quần áo mùa đông như dạ, vải len, vải tweed,… nếu phơi lâu ngày sẽ có mùi hôi nhất là trong thời tiết mưa ẩm.

Khi quần áo khô sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Cách xử lí tình trạng này không khó. Hãy chuẩn bị một chút rượu vodka. Những thành phần bên trong rượu có công dụng khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả.


Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bình xịt rồi đổ 1 ít rượu vodka vào rồi pha loãng rượu vodka với nước theo tỉ lệ 1: 1 trong trường hợp mùi quần áo không quá nặng. Tiếp theo, bạn hãy xịt lên bề mặt quần áo. Bạn sẽ thấy được kết quả đáng ngạc nhiên khi mùi hôi hoàn toàn được khử đi. Sau cùng hãy treo quần áo lên móc, phơi nơi thoáng mát khô ráo.

3.

Hướng dẫn cách bảo quản quần áo

Bạn nên bỏ quần áo trong túi nilon sạch nhằm hạn chế sự phát triển của nấm mốc, phòng ngừa mùi hôi và ẩm mốc. Khi thời tiết nồm ẩm hoặc trời mùa đông quần áo sẽ khó khô hơn ngày thường nhưng bạn không nên cho quần áo chưa khô vào tủ để phòng ngừa tình trạng quần áo xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc. Do đó, bạn nên sắm sửa cho mình máy sấy quần áo để sấy trước khi cất.


Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản quần áo khi thời tiết nồm ẩm mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy sấy quần áo đang bán tại MediaMart để sấy khô quần áo thời tiết nồm ẩm