Giắt túi các mẹo sử dụng một số thiết bị điện tiết kiệm điện năng

Giắt túi các mẹo sử dụng một số thiết bị điện tiết kiệm điện năng

Bạn đang đau đầu vì hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng bất ngờ? Bạn có biết cách dùng một số thiết bị điện trong gia đình chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tiêu hao điện năng không mong muốn? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách dùng đúng cách các thiết bị này để tránh tiêu hao điện năng lãng phí.

1.

Điều hòa


Nếu như nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thêm 1 độ sẽ kéo theo tăng 2 đến 3% lượng điện điều hòa tiêu thụ. Theo đó, nhiệt độ tăng 5 độ sẽ tăng 5% lượng điện năng điều hòa tiêu thụ. Do đó, bạn nên đặt điều hòa với nhiệt độ tăng khoảng 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời nhằm tránh tình trạng lãng phí điện năng.

2.

Nồi cơm điện


Nhằm giảm thời gian hâm nóng, bạn chỉ cần nấu cơm trước bữa ăn từ 30 đến 45 phút. Hơn nữa, bạn cũng cần lau mâm nhiệt và đáy nồi cơm điện thường xuyên giúp nồi cơm điện tiếp xúc tốt hơn, phòng ngừa tình trạng lãng phí điện năng.

3.

Máy tính

Độ sáng màn hình máy tính càng cao sẽ thể hiện khả năng hiển thị màu sắc tốt, màu càng đậm càng rõ nét thì càng tiêu tốn điện năng. Bạn nên chọn chế độ tiết kiệm điện năng Screen Save nhằm bảo vệ máy tính lại giảm được 55% lượng điện năng tiêu thụ khi tạm dừng dùng máy.

4.

Quạt trần


Trong những ngày không quá nóng nực, thay vì dùng điều hòa bạn có thể lựa chọn sử dụng quạt trần. Quạt trần có thể giảm đến 10 độ trong phòng với chỉ 10% điện năng so với điều hòa.

5.

Bàn là


Bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng bàn là khi quần áo vẫn đang ướt hoặc khi phòng đang bật điều hòa. Hãy chú ý lau sạch bề mặt kim loại của bàn là để tăng hiệu quả hoạt động của thiết bị này. Tắt điện xong, vì nhiệt bàn là giảm chậm bạn còn có thể là được thêm 2 bộ quần áo nữa.

6.

Tủ lạnh


Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh trên 20 độ C. Bởi nhiệt độ cứ cao hơn 10 độ C sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã tiết kiệm đến 10% điện năng. Thêm nữa, nếu vệ sinh định kỳ và thường xuyên các bộ phận sẽ tối ưu được từ 5 đến 7% điện năng. Nếu bạn đặt tủ lạnh cách xa với vị trí tường thì lượng điện năng tiết kiệm sẽ là 20 đến 25% điện năng.

7.

Máy rửa bát


Vào những ngày nhiệt độ ngoài trời cao, thay vì dùng chế độ sấy bát trên máy rửa bát bạn có thể để chén đũa khô tự nhiên sẽ tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể đấy. Bạn chỉ nên dùng chế độ sấy bát vào những ngày thời tiết nồm ẩm hoặc trời trở lạnh.

8.

Vòi hoa sen


Bạn có thể tiết kiệm được đáng kể tiền điện và tiền nước mỗi tháng nhờ việc dùng chế độ tia nước nhỏ chậm hơn khi tắm trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

9.

Bếp điện

Ủy ban Năng lượng California – Mỹ cho rằng kể cả khi bạn tắt bếp điện trước 1 vài phút thì thiết bị này vẫn sẽ có đủ nhiệt để nấu chín thức ăn. Do đó, khi thức ăn đã đạt đến độ chín nhất định bạn có thể tắt bếp.


Trên đây là các mẹo sử dụng một số các thiết bị điện trong gia đình giúp tiết kiệm điện năng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.