Giắt túi cách giữ quần áo không bị bạc màu sau khi giặt

Giắt túi cách giữ quần áo không bị bạc màu sau khi giặt

Sau khi mặc một thời gian quần áo sẽ trở nên bạc màu, khiến tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng. Mặc quần áo bạc màu sẽ khiến bạn trông không được chỉn chu và khá cũ kỹ. Làm thế nào để giữ được quần áo không bị bạc màu, phai màu? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1.

Nguyên nhân trang phục dễ bị bạc màu sau khi giặt

Sau một thời gian giặt giũ quần áo có thể dần phai màu do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân đầu tiên chính là do chọn loại nước giặt hay bột giặt không phù hợp với máy giặt. Trên thị trường hiện nay, một số sản phẩm giặt giũ được nhà sản xuất cho thêm các hợp chất tẩy trong công thức. Cách này sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch vết bẩn. Thế nhưng, sau một thời gian bột giặt có chứa thành phần chất tẩy sẽ gây hại đến bề mặt áo quần làm sợi vải thô ráp, màu xỉn hơn so với lúc mới mua.


Nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng quần áo bị bạc màu đó chính là lượng bột giặt sử dụng quá nhiều. Dùng quá nhiều bột giặt sẽ tạo nên lượng bọt khá lớn trong quá trình giặt giũ. Máy giặt có thể không làm sạch được hoàn toàn. Lúc này, cặn trắng sẽ bám vào sợi vải khiến quần áo trở nên xỉn màu hơn khiến người mặc bị khó chịu, ngứa ngáy.

2.

Hướng dẫn cách giữ quần áo khỏi bạc màu

Khi giặt lộn mặt trái quần áo


Khi giặt giũ, lực ma sát và lực xoay của máy giặt sẽ tiếp xúc với bề mặt sợi vải gây nên hiện tượng quần áo phai màu. Do đó, để khắc phục tình trạng này hãy lộn mặt trái quần áo rồi cho quần áo vào túi lưới giặt đồ sau đó mới cho vào máy giặt. Làm như thế này, bề mặt quần áo sẽ không bị sờn vải, vẫn bền đẹp. các chi tiết trên  quần áo không bị hư hỏng.

Không phơi quần áo khi trời nắng gắt

Để quần áo nhanh khô và diệt được vi khuẩn, nấm mốc nhiều người có thói quen phơi khô quần áo dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời cũng như hạn chế tình trạng quần áo có mùi hôi. Thế nhưng nếu phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời quá gắt bạn có thể gặp phải các rủi ro không mong muốn.


Để quần áo tiếp xúc với nhiệt độ cao từ mặt trời thời gian dài có thể khiến màu sắc quần áo bị xỉn, không còn như mới. Do đó, bạn nên lựa chọn phơi quần áo vào sáng sớm, nơi thoáng gió vừa tiết kiệm được thời gian phơi khô quần áo vừa tránh được quần áo bị xỉn màu. Hãy lộn trái quần áo ra để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng từ môi trường đến sợi vải.

Trên đây là bí kíp giữ được quần áo bền màu như mới mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.