Giắt túi cách mài dao cực sắc chỉ bằng giấy báo

Giắt túi cách mài dao cực sắc chỉ bằng giấy báo

Nếu như không có sẵn dụng cụ mài dao thì phải làm sao? Hãy giắt túi bí kíp mài dao cực sắc chỉ bằng giấy báo cũ trong bài viết hướng dẫn dưới đây từ Mediamart nhé. Chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ đó nhé ! 

1.

Mài dao bằng báo cũ cần chuẩn bị những gì?

1.1. Dụng cụ cần thiết để mài dao 

  • Giấy báo cũ: Để có thể mài dao không thể thiếu được những tờ báo cũ đã đọc. Bạn nên chuẩn bị loại giấy báo cứng hoặc nhiều loại giấy báo cùng lúc để giúp mài dao sắc hơn. 

  • Băng dính trong: Cần chuẩn bị thêm băng dính trong có chiều rộng vừa phải để cố định báo trong khi mài. 

  • Miếng bọt biển rửa chén bát để giúp vệ sinh dao sạch hơn. 

  • Nước rửa chén: để tẩy rửa và làm sạch dao, bạn có thể sử dụng ngay loại nước rửa chén bát mà nhà mình đang dùng. 

1.2. Những loại dao có thể mài bằng báo

Thông thường, mọi người thường mài dao bằng đá mài, giấy mài hoặc dụng cụ mài dao chuyên dụng. Nếu như không sẵn có các dụng cụ mài dao này, bạn cũng có thể sử dụng giấy báo để mài dao cũng đạt hiệu quả tương tự. 


Tuy nhiên, cũng phải loại dao nào cũng phù hợp với cách mài dao bằng giấy báo. Những loại dao mới chỉ sử dụng vài lần mà bạn muốn chúng sắc hơn thì có thể áp dụng cách mài dao bằng báo.  Còn với những loại dao quá cùn vì sử dụng lâu ngày thì tốt nhất là không nên sử dụng cách này để thực hiện bởi sẽ không đạt được hiệu quả. 

2.

Hướng dẫn các bước mài dao bằng báo cũ

Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn mài dao bằng báo cũ: 

  • Bước 1: Xếp báo cũ

Bạn nên xếp 4 - 7 tờ báo cũ chồng lên nhau và sau đó cuộn tròn lại để các lớp báo được khít chặt lại với nhau 


  • Bước 2: Cuộn cố định báo bằng băng dính

Sau khi đã cuộn chặt báo, bạn hãy dùng băng dính cắt và bọc quanh tờ báo vừa cuộn cho thật chặt. Để cố định, bạn nên quấn băng dính từ 5 - 7 vòng và cuộn 3 phần quanh báo. 

  • Bước 3: Rửa dao 

Trước khi mài, bạn nên làm sạch dao bằng miếng bọt biển và nước rửa chén. Dùng miếng bọt biển chà sạch những thực phẩm vẫn còn bám ở hai mặt dao. 


  • Bước 4: Mài dao 

Đầu tiên, bạn cho đầu tờ giấy báo đã cuộn vào nước lạnh sau đó chà mạnh lên lưỡi dao nhiều lần. Lưu ý nên chà cả hai mặt của lưỡi dao để giúp dao sắc hơn. Sau khi đã mài xong, bạn hãy kiểm tra độ sắc của dao bằng cách cắt thử một loại trái cây hoặc rau củ là hoàn thành. 


Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách mài dao bằng giấy báo cực đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm mẹo mài dao hay để áp dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi !