Những thực phẩm tươi sống như thịt khô, mực, cá, tôm thì người dùng cần bọc giấy hạc hoặc giấy báo rồi đặt túi nhựa vào trong tủ lạnh giúp lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Đối với thịt vịt, heo, bò, gà hãy cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn để chế biến đậu nhồi thịt, thịt viên, rau củ với món xào, ít dầu mỡ có lợi cho sức khỏe.
Biện pháp tốt nhất là bọc kín thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt. Trong trường hợp thực phẩm bị hư thối, nhiễm độc hoặc nhiễm khuẩn thì các thực phẩm khác sẽ không bị ảnh hưởng.