Giắt túi cách xử lý thức ăn thừa đơn giản, hiệu quả

Giắt túi cách xử lý thức ăn thừa đơn giản, hiệu quả

Khi nấu ăn, đôi khi sẽ gặp phải tình trạng thức ăn thừa, không ăn hết trong bữa cơm. Lúc này, hầu hết những thức ăn thừa bỏ đi sẽ rất phí phạm. Do đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách xử lý những thức ăn thừa hiệu quả, đơn giản.

1.

Thực phẩm đông lạnh

Ít người biết rằng đông lạnh thực phẩm nhiều lần là một trong những nguyên nhân tạo nên cơ hội thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển. Vì vậy, đối với thực phẩm đông lạnh bạn nên chia thành từng túi. Khi nào ăn hãy lấy ra một lượng vừa đủ để rã đông, tuyệt đối không rã đông toàn bộ. Trong trường hợp bạn tiến hành rã đông toàn bộ hãy nấu hết thức ăn.


Khi chế biến thực phẩm đông lạnh, hãy dùng thực phẩm được mua trước rồi dùng đến thực phẩm mua sau. Việc làm này có thể phòng ngừa được tình trạng đông lạnh thực phẩm quá lâu khi nấu ăn sẽ không còn bổ dưỡng và ngon nữa.

2.

Thực phẩm tươi sống

Những thực phẩm tươi sống như thịt khô, mực, cá, tôm thì người dùng cần bọc giấy hạc hoặc giấy báo rồi đặt túi nhựa vào trong tủ lạnh giúp lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Đối với thịt vịt, heo, bò, gà hãy cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn để chế biến đậu nhồi thịt, thịt viên, rau củ với món xào, ít dầu mỡ có lợi cho sức khỏe.


Biện pháp tốt nhất là bọc kín thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm tốt. Trong trường hợp thực phẩm bị hư thối, nhiễm độc hoặc nhiễm khuẩn thì các thực phẩm khác sẽ không bị ảnh hưởng.

3.

Những thực phẩm khác

Thay vì nấu lại các thực phẩm thừa, bạn nên cho cả nhà ăn cùng nhau. Chủ nhà có thể kết hợp cùng những cách chế biến khác để thay đổi thực đơn cho gia đình. Làm như vậy, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được hết các thực phẩm này.

Trên đây là cách xử lí thức ăn thừa đơn giản, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.