Giắt túi mẹo dùng coca chăm sóc cây trồng đơn giản

Giắt túi mẹo dùng coca chăm sóc cây trồng đơn giản

Có thể bạn chưa biết, Coca ngoài để uống còn có thể sử dụng nhằm chăm sóc cây trồng hiệu quả. Bên cạnh đồ uống Coca giải khát được đông đảo mọi người ưa chuộng và có nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày như chăm sóc cây trồng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.  

1. Cây ra hoa sớm và tăng trưởng nhanh

Trong Coca hàm lượng axit photphoric rất lớn. Đây là loại axit có lợi, hỗ trợ quá trình cây trồng vận chuyển năng lượng. Theo đó, nếu được cung cấp đầy đủ axit photphoric thì cây trồng trở nên tươi tốt hơn hẳn so với tình trạng héo và thiếu sức sống trước đây. Nếu bạn tưới coca cho cây trồng mỗi ngày sẽ kích thích cây ra hoa và phát triển tốt hơn.


Hơn nữa, lượng đường và axit trong coca còn có thể phá vỡ những chất hữu cơ, hấp dẫn các vi sinh vật quan trọng trong quá trình sản xuất chất mụn trong phân bón. Do đó, để thúc đẩy quá trình ủ phân bạn có thể cho coca vào phân ủ của cây.

Thế nhưng hãy lưu ý coca không phù hợp với mọi loại cây trồng. Thông thường, coca sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các loại cây ưa đất chua như hoa đỗ quyên, hoa mộc lan, bắp cải,…

2. Diệt sạch côn trùng

Coca có công dụng diệt trừ các loại côn trùng có hại cho cây trồng nhất là ốc sên và sên. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Trước hết, hãy bắt tay vào đào một số hố trong vườn rồi đặt bát có coca vào trong. Lưu ý bạn hãy đặt miệng bát bằng thấp với mặt đất nhằm phòng ngừa tình trạng côn trùng sập bẫy.

Theo đó, các chất trong coca sẽ có khả năng thu hút côn trùng đến và sập bẫy. Lúc này, axit có trong coca nhằm giết những loại côn trùng dễ dàng.  

3. Phòng ngừa tình trạng mất nước

Bạn có thể đề phòng tình trạng mất nước của cây bằng cách lấy coca phun lên lá. Công dụng này là vì trong 1 ounce coca sẽ có chứa 3.25g đường. Khi tưới lượng đường này lên lá cây sẽ tạo cơ hội cho cây cối được hấp thụ nhiều nước hơn nhằm giúp cây không bị mất nước.


Hơn nữa, cách phun coca lên cây trồng sẽ giúp phòng ngừa được sự tàn phá của côn trùng, sâu bệnh.

Trên đây là hướng dẫn mẹo dùng coca để chăm sóc cây trồng đơn giản, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.