Giắt túi mẹo giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Giắt túi mẹo giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Cứ đến mỗi dịp Tết đến xuân về là các gia đình lại trang trí những lọ hoa rực rỡ trong ngôi nhà của mình để đem đến không khí của mùa xuân, sức sống mới. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách chăm sóc để hoa tươi lâu ngày Tết. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Rửa sạch sẽ bình


Trước khi bạn cắm hoa vào bình cần rửa thật sạch sẽ và kĩ càng bình để phòng ngừa ẩm mốc, vi khuẩn cũng như các chất tẩy rửa còn đọng lại trên bình sẽ xâm nhập vào các bông hoa làm chúng khô héo nhanh chóng.

2.

Thay nước cho hoa


Mỗi ngày, bạn cần thay nước cho hoa giúp hoa được tươi lâu hơn. Đặc biệt đối với các loại hoa thân mềm như hoa loa kèn, hoa dơn thì đây chính là một trong những biện pháp tốt nhất. Bạn hãy lưu ý khi thay nước cần cắt đoạn gốc của hoa đi rồi rửa bằng nước với phần cành cắm giúp hoa hút được nhiều nước hơn mà nước vẫn sạch.

3.

Vị trí bày hoa

Cần đặt bình hoa tại nơi không gian rộng, nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu xuống, không đặt nơi gió thổi trực tiếp, nhiệt độ cao.

4.

Bổ sung dinh dưỡng

-  Đường: ¼ lon nước ngọt có gas, 2 muỗng đường vào nước ngọt có gas với công dụng làm hỗ trợ quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu. Gia chủ cũng nên nghiền viên vitamin B1 với 1 lít nước. B1 và đường giúp giữ nước và hút nước lâu hơn để hoa tươi hơn. Biện pháp này hiệu quả với hoa thân cứng như tú cầu, hồng, cúc.


- Chanh, giấm táo, thuốc aspirin: bạn đổ 2 thìa nước giấm táo và 2 thìa nước cốt chanh cùng 1 lít nước để nâng nồng độ axit trong nước. Đồng thời việc dùng các viên aspirin hòa tan trong nước cắm cũng như vậy.

- Nước súc miệng Listerine: hãy dùng nước cắm hoa được pha thêm Listerine với tỉ lệ 15g/1 lít nhằm diệt vi khuẩn trong nước giữ hoa tươi lâu hơn.

5.

Giữ hoa nở theo mong muốn

Bạn hãy chuẩn bị một chậu nước ấm rồi ngâm hoa vào trong đó khoảng vài phút để hoa nở rộ vào đúng ngày Tết trong trường hợp hoa bị quá nụ. Tuy nhiên nếu hoa bị héo bạn cũng có thể thay bằng ngâm nước lạnh khoảng vài giờ để hoa nhanh hơn.

Trên đây là các mẹo giúp hoa tươi lâu hơn ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.