Giắt túi mẹo khử mùi tanh hiệu quả trên thớt gỗ dành cho bà nội trợ đảm đang

Giắt túi mẹo khử mùi tanh hiệu quả trên thớt gỗ dành cho bà nội trợ đảm đang

Làm thế nào để khử mùi tanh thì thịt cá trên thớt gỗ sau mỗi lần sử dụng là điều mà bất kỳ chị em nội trợ nào cũng băn khoăn. Hãy tham khảo ngay những mẹo khử mùi tanh hiệu quả trên thớt gỗ trong bài viết dưới đây của Mediamart nhé !

1.

Vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng

Để loại bỏ mùi tanh trên thớt gỗ, trước tiên bạn cần vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng. Tránh để ngâm thớt quá lâu gây ám mùi nặng hơn cũng như khiến thớt dễ bị mủn, cong vênh hoặc nứt hỏng. Bên cạnh đó, bạn hãy rửa thớt bằng nửa rửa chén và rửa bằng nước nóng để giúp thớt được sạch sẽ hơn nhé. 


2.

Sử dụng nước vo gạo để khử mùi tanh

 Sử dụng nước vo gạo để rửa thớt là một mẹo dân gian được truyền lại giúp khử mùi tanh trên thớt gỗ. Trên thực tế, mẹo này cũng mang lại hiệu quả bất ngờ mà lại dễ thực hiện. Bạn chỉ cần ngâm thớt trong nước vo gạo pha muối loãng tầm 5 - 7 phút sau đó rửa sạch. 


3.

Sử dụng giấm để khử tanh trên thớt gỗ

Ngoài công dụng làm gia vị nêm nếm, chế biến món ăn, giấm cũng được biết đến là nguyên liệu làm sạch khá tốt được ứng dụng trong đời sống. Giấm có tính tẩy khá mạnh nên có thể khử khuẩn và giảm triệt để mùi tanh, hôi bám lâu trên bề mặt. 

Do đó nếu bạn muốn đánh bay mùi tanh khó chịu bám trên thớt, hãy thử cho giấm nguyên chất lên thớt sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch.


4.

Hành tây

Một nguyên liệu tự nhiên khác cũng có tác dụng khử mùi khá hiệu quả mà bạn có thể sử dụng chính là hành tây. Để khử mùi thớt, bạn hãy cắt đôi củ hành tây theo chiều ngang sau đó chà đều lên toàn bộ bề mặt thớt và rửa lại bằng nước sạch. 


5.

Khử tanh trên thớt gỗ bằng chanh và muối

Để khử mùi thớt gỗ, bạn cũng có thể sử dụng chanh và muối là những nguyên liệu đơn giản, sẵn có ngay trong chính căn bếp của mình. Hãy cắt đôi quả chanh để vắt lấy nước cốt hoặc chà trực tiếp lên thớt. Sau đó bạn rắc muối hoặc bột nở vào vùng nước chanh rồi dùng miếng chanh chà lên mặt thớt theo hình tròn để tan muối. Cách này sẽ giúp làm sạch bề mặt thớt cũng khử mùi hiệu quả hơn. Cuối cùng  là bạn rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn giấy để lau khô toàn bộ thớt. 


Trên đây là tổng hợp 5 mẹo hay giúp các chị em nội trợ có thể khử sạch mùi tanh khó chịu trên thớt gỗ. Mong rằng bạn sẽ sử dụng những mẹo hay trên đây để vệ sinh thớt hiệu quả hơn.