Bỏ túi cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh

Bỏ túi cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh

Làm thế nào để gỡ các nhãn mác trên chai lọ thủy tinh để tiếp tục tái chế sử dụng? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của MediaMart để biết cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh cực hiệu quả nhé ! 

1.

Cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh bằng máy sấy tóc

Một trong những cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng chính là dùng máy sấy tóc. Hơi nóng cao từ máy sấy tóc sẽ giúp làm bong lớp keo dính của nhãn dán và bạn có thể bóc chúng ra dễ dàng. 

Cách thực hiện cực đơn giản: Trước tiên, bật máy sấy tóc ở mức nhiệt cao nhất và hướng đầu sấy vào vị trí nhãn dán trên chai lọ thủy tinh. Tiến hành sấy nóng trong 1- 2 phút để hơi nóng làm chảy lớp keo dán. Sau đó, bạn có thể dùng tay gỡ nhẹ nhãn dán này và rửa sạch chai lọ thủy tinh để sử dụng. 

Cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh bằng máy sấy tóc

Lưu ý: Khi gỡ nhãn dán bạn cần thực hiện nhanh để lớp keo dính không bị nguội và cứng trở lại. Lúc này sẽ rất khó để gỡ chúng đi và bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Ngoài ra, nếu như không sử dụng máy sấy tóc, bạn có thể đem phơi chai lọ ngoài ánh nắng mặt trời khoảng vài tiếng. Nhiệt độ cao cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tháo gỡ nhãn mác. 

2.

Sử dụng nước nóng và xà phòng

Ngoài cách sử dụng máy sấy, bạn có thể loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh bằng cách sử dụng nước nóng và xà phòng. 

Sử dụng nước nóng và xà phòng

Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị một thau nước nóng và cho một ít xà phòng hoặc nước rửa chén vào khuấy đều 
  • Bước 2: Bạn cho chai lọ thủy tinh cần gỡ nhãn vào ngâm tầm 10 - 30 phút sao cho phần chai lọ ngập trong thau nước
  • Bước 3: Lấy chai lọ ra khỏi chậu và dùng tay hoặc miếng cọ sắt rửa bát để cạo nhẹ phần nhãn dán và keo. Cuối cùng là đem rửa sạch các chai lọ này và để ráo để tiếp tục sử dụng.
3.

Mẹo dùng baking soda và dầu ăn

Sử dụng baking soda kết hợp với dầu ăn cũng là cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh cực hay mà MediaMart muốn mách bạn. Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp dầu ăn và bột baking soda theo tỉ lệ 1:1
  • Bước 2: Sau đó quét hỗn hợp này lên bề mặt chai lọ có nhãn dán và đợi tầm 10 - 30 phút để nhãn dán mềm ( Lưu ý: nếu thấy nhãn dán vẫn khó bóc thì bạn có thể để ngâm qua đêm) 
  • Bước 3: Bạn dùng một miếng khăn mềm, xốp để chà nhẹ sẽ thấy phần nhãn dán này bong ra. Cuối cùng là đem rửa sạch, để ráo các chai lọ này là có thể sử dụng. 
4.

Mẹo dùng cồn loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh

Để có thể nhanh chóng gỡ các nhãn dán trên chai lọ thủy tinh, bạn chỉ cần đổ 1 chút cồn lên khăn vải hoặc khăn giấy, bông, tăm bông. Sau đó, chà nhẹ lên vị trí có nhãn dán để chúng bong ra hoàn toàn. Cách này cũng rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cực cao mà bạn có thể áp dụng. 

Mẹo dùng cồn loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh

Tuy nhiên, do cồn nhanh bay hơi nên bạn cần thực hiện thao tác này vài lần cho tới khi nhãn dán được gỡ bỏ hoàn toàn. 

5.

Sử dụng thuốc tẩy quần áo và nước nóng

Ngoài những cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh mà MediaMart chia sẻ trên đây, bạn có thể cho một chút thuốc tẩy hòa tan vào chậu nước nóng. Sau đó ngâm chai lọ thủy tinh tầm 15 - 30 phút hoặc để qua đêm. Thuốc tẩy với nước nóng sẽ làm tan chất keo dính trên chai lọ. Từ đó sẽ giúp bạn gỡ chúng ra một cách nhẹ nhàng. 

Sử dụng thuốc tẩy quần áo và nước nóng

Tuy nhiên, đối với các loại chai lọ dùng để thực phẩm không khuyến khích bạn sử dụng cách này. Nếu có áp dụng, bạn hãy rửa thật kỹ để tránh thuốc tẩy còn sót lại trên chai lọ gây nguy hiểm cho sức khỏe nhé. 

Trên đây là 5 cách loại bỏ nhãn dán trên chai lọ thủy tinh mà MediaMart vừa chia sẻ tới bạn. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !