Bỏ túi 3 mẹo loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới

Bỏ túi 3 mẹo loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới

Việc loại bỏ nhãn mác, tem nhãn thông tin sản phẩm trên nồi chảo inox mới mua về sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với 3 mẹo nhỏ sau đây. Tham khảo ngay 3 mẹo loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới mua trong bài viết sau đây của MediaMart nhé ! 

1.

Loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới bằng dầu ăn

Các dòng nồi chảo inox được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, khi có chất kết dính bám trên bề mặt mà không được xử lý đúng cách sẽ khiến cho nồi chảo inox dễ bị trầy xước. Hãy tham khảo cách loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới bằng dầu ăn theo hướng dẫn sau đây: 

  • Bước 1: Tháo, gỡ nhãn mác 

Trước tiên, bạn hãy dùng tay để tháo bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox càng nhiều càng tốt. Lưu ý, khi gỡ bỏ nhãn mác, bạn hãy cố gắng không để lớp keo dính bị lan rộng ra sẽ khiến việc làm sạch khó khăn hơn. 

Loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới bằng dầu ăn
  • Bước 2: Bôi dầu ăn 

Tiến hành bôi một ít dầu ăn lên trực tiếp lên vị trí tem nhãn vừa bóc, cố gắng hạn chế để dầu chảy ra ngoài quá nhiều

Loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới bằng dầu ăn
  • Bước 3: Sau đó, đợi tầm 3 - 5 phút và dùng miếng vải chà lên bề mặt để tẩy sạch vết keo của nhãn dán. Để tăng hiệu quả, bạn có thể chấm thêm một chút dầu lên khăn. 
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành, bạn hãy dùng khăn mềm lau lại toàn bộ bề mặt nồi. Rửa sạch lại với nước và nước rửa chén là có thể sử dụng 
2.

Mẹo dùng dầu dừa và hơ nóng

Ngoài cách sử dụng dầu ăn, bạn có thể tham khảo cách sử dụng dầu dừa và hơi nóng để loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Trước tiên, dùng bật lửa để làm nóng nhãn dán, chú ý chỉ hơ nóng khoảng 30 giây và không nên giữ ngọn lửa ở một vị trí quá lâu 
  • Bước 2: Tiến hành tháo nhãn dán 

Sau khi đã hơi nóng, vết keo dính của nhãn dán sẽ dễ dàng tháo ra bằng tay, cố gắng bóc sạch phần nhãn dán này

Mẹo dùng dầu dừa và hơ nóng
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy dùng một vài giọt dầu dừa bôi lên trực tiếp lớp keo dính còn sót lại. Tiếp đó dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau đi là được. 
3.

Mẹo dùng cồn để loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới

Cồn cũng là nguyên liệu sẽ giúp cho các chị em loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới một cách đơn giản mà không làm trầy xước bề mặt. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện: 

  • Bước 1: Dùng khăn giấy để thấm cồn và bạn đặt chúng trực tiếp lên nhãn dán trong vài phút để giúp chất keo dính được hòa tan  
  • Bước 2: Sau đó, bạn dùng miếng khăn giấy thấm cồn này để chà xát lên nhãn mác để loại bỏ lớp keo 
Mẹo dùng cồn để loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới
  • Bước 3: Với các vết keo dính nhãn mác còn sót lại, bạn có thể dùng tay để loại bỏ. Cuối cùng là rửa lại nồi, chảo với nước sạch là có thể sử dụng. 
Mẹo dùng cồn để loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã hướng dẫn bạn 3 mẹo loại bỏ nhãn mác trên nồi chảo inox mới mua. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé. Bạn cũng đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ các mẹo vặt hay được cập nhật thường xuyên trên chuyên mục tin tức của MediaMart. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi !