Giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Hết cứu” là gì?

Giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Hết cứu” là gì?

Từ “hết cứu” được nhiều gen Z sử dụng trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò nó có nghĩa gì. Nếu bạn cũng chưa biết “hết cứu” là gì thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của MediaMart để có lời giải nhé!

1.

Hết cứu là gì?

“Hết cứu” nghĩa là không còn cơ hội cứu chữa hoặc xoay chuyển tình thế, giải quyết vấn đề. 

Trong ngôn ngữ gen Z, “hết cứu” là từ mang sắc thái châm biếm, thường được sử dụng để cảm thán những hành động ngớ ngẩn, vụng về dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Hết cứu là gì trên Facebook? Trên Facebook, mọi người thường sử dụng từ “hết cứu” để bình luận về những tình huống “khó đỡ”, gây cười dẫn đến cái kết khó lường, có thể là hài hước hoặc bi thảm.

Hết cứu là gì?

Meme “hết cứu” dùng để chỉ những hình huống “khó đỡ”

Ví dụ về tình huống sử dụng từ “hết cứu”:

+ Nghỉ hè về quê lên phòng trọ điều hòa vẫn mở

+ Bỏ hết tiền tiết kiệm ôm vé concert nhằm bán lại kiếm lời nhưng gần đến ngày diễn ra concert vẫn còn đống vé không ai mua.

+ Lấy nước để dập tắt đám cháy xăng dầu.

2.

Nguồn gốc của từ “hết cứu”

Từ “hết cứu” được lan truyền trên mạng xã hội và trở thành từ cửa miệng của nhiều người. Lý do có sự xuất hiện của từ này có thể là do cuộc sống hằng ngày xuất hiện quá nhiều tình huống ngớ ngẩn, trớ trêu nên đã trở thành nguồn cảm hứng để tạo ra meme “hết cứu”.

Nguồn gốc của từ “hết cứu”

Từ “hết cứu” được người dùng sáng tạo, được trình bày dưới dạng hình ảnh hoặc video, với nội dung biểu đạt sự hài hước và pha trò vào tình huống ngớ ngẩn. 

Dưới đây là một số meme “hết cứu” được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo:

Nguồn gốc của từ “hết cứu”

 

Nguồn gốc của từ “hết cứu”
Nguồn gốc của từ “hết cứu”

Trên đây là bài viết giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Hết cứu” là gì?. Hy vọng rằng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về những câu nói thịnh hành của gen Z.