Hướng dẫn bảo quản trái cây mùa hè

Hướng dẫn bảo quản trái cây mùa hè

Nhiệt độ thời tiết mùa hè tăng cao cùng độ ẩm thất thường sẽ ảnh hưởng đến việc bảo quản trái cây cũng như rau quả, khiến chúng nhanh hỏng hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các mẹo bảo quản rau quả tốt nhất.

1. Không phải trái cây nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen đặt trái cây mua về trong tủ lạnh nhưng bạn nên biết một số trái cây không được để trong tủ lạnh. Những trái cây mềm như bơ, xoài, chuối, cà chua không thể thích ứng được sự thay đổi nhiệt độ, có thể khiến rau héo nhanh và mất dần hương vị của trái cây. Các bảo quản tốt nhất những loại trái cây này chính là bạn nên đặt trong bát nhỏ hoặc ở rổ trong nhiệt độ phòng, bóng râm mát mẻ.


Trong trường hợp bạn vẫn muốn bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể đặt chúng vào ngăn dành riêng cho rau củ để được bảo quản với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng.

2. Mẹo bảo quản rau củ khỏi ẩm ướt

Độ ẩm thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản trái cây và rau củ. Bạn có thể khắc phục bằng cách lấy tờ khăn giấy cùng giấy báo lót ở đáy giỏ. Việc này sẽ giúp tránh hoa quả, trái cây hấp thu độ ẩm để tươi lâu hơn.

3. Các loại rau củ không nên để chung

Không phải loại rau củ nào cũng có thể để chung được với nhau ở một chỗ. Bạn nên lưu ý táo và một số loại hoa quả thải ra khí ethylene, khí này có thể ảnh hưởng đến các loại trái cây khác bằng cách làm chín chúng và khiến chúng nhanh thối rữa.


Bạn có thể đặt riêng mơ, xoài, bơ, đào, cà chua, chuối vào giỏ riêng. Để bảo quản chuối được tươi hơn, bạn hãy xếp riêng chuối ra chỗ riêng, để tránh chuối bị đè nặng.

4. Cách bảo quản trái cây đã cắt

Bạn có thể bảo quản trái cây đã cắt bằng cách bỏ vào hộp kín rồi đặt lại vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể bọc lại thực phẩm bằng giấy bạc để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.

5. Bảo quản trái cây chín

Đào và nho là các loại trái cây có xu hướng chín nhanh. Trong trường hợp bạn chưa ăn được hoa quả trước khi chín thì đừng vứt bỏ chúng vội. Bạn hãy rửa sạch chúng rồi đặt vào bên trong hộp, bên trên phủ một ít đường rồi đặt vào trong tủ lạnh. Nếu chuối quá chín, bạn có thể dùng làm món kem chuối cùng lạc rang, dừa nạo với sữa đặc, nước cốt dừa.


Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây mùa hè hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.