2.1. Bọc kỹ thịt trước khi cho vào tủ lạnh
Đối với thực phẩm là thịt thì dù là đã quan chế biến hay tươi sống, bạn cùng nên bọc kỹ trước khi đem bảo quản trong tủ lạnh bằng túi zip, màng bọc thực phẩm hoặc các loại hộp đựng thực phẩm có nắp. Bởi những nhờ vậy mà vi khuẩn sẽ khó có thể xâm nhập và giúp đá không bị bám quá nhiều vào thịt nếu bảo quản trong ngăn đông, giúp thịt tươi ngon hơn.
Lưu ý quan trọng là nếu bạn bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh cần bọc nhiều lớp để thịt không bị đông cứng quá mức và vẫn giữ được phần lớn nước cũng như hương vị ban đầu của thịt
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chia nhỏ thịt theo từng khẩu phần ăn hàng ngày và cất trong từng túi riêng để không tốn nhiều thời gian rã đông, sơ chế cũng như đảm bảo thịt luôn tươi ngon.
2.2. Sắp xếp khoa học
Một lưu ý quan trọng khi bảo quản thịt chính là không nên đặt thịt tươi sống và thịt chín gần nhau để vi khuẩn không lây lan và hỏng thịt. Bạn cần để thịt sống trong ngăn riêng biệt và có mức nhiệt bảo quản phù hợp. Hiện nay có một số dòng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm giúp bảo quản thịt sống riêng và hạn chế vi khuẩn khá hữu hiệu.
Khi cần bảo quản nhiều thịt cùng lúc, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh mức nhiệt của tủ lạnh phù hợp cho mỗi ngăn để thịt được tươi ngon hơn.
2.3. Ghi chú thời gian bảo quản
Khi phân loại thịt, bạn cũng cần ghi chú thời gian bảo quản để có thể tiện theo dõi và sử dụng thịt đúng thời hạn. Ngoài ra, nếu muốn rã đông thịt bảo quản trong ngăn đá, bạn có thể chuyển chúng xuống ngăn mát để rã đông tự nhiên và vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng thịt.
Với thời gian và cách bảo quản thịt mà Mediamart chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có thể bảo quản thịt đúng cách với tủ lạnh hàng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết