Trước khi rửa, bạn nên tráng sơ chén đĩa, xoong nồi... qua với nước để loại bỏ bớt các mảng bám thức ăn còn thừa và dầu mỡ. Đối với xoong nồi bị cháy hoặc các dụng cụ đựng cơm xôi khô cứng bạn nên ngâm nước ấm để khi rửa không tốn nhiều thời gian và công sức làm sạch mà không khiến làm hỏng các dụng cụ này.
Hòa nước rửa chén với nước ấm rồi khuấy tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát, việc này không làm cho chén bát được sạch hơn mà còn làm lượng hóa chất bám nhiều hơn, khó làm sạch hơn.
Tiếp đó, bạn dùng miếng rửa chén/ lưới rửa bát nhúng dung dịch vừa pha rồi rửa từng chiếc bát đĩa. Nên ưu tiên rửa những cái ít dầu mỡ trước rồi tới nhiều dầu mỡ sau. Rửa những cái to trước đặt xuống dưới rồi chồng từ từ những cái nhỏ hơn lên trên.

Nên rửa lại chén bát thật sạch với 2 lần nước, nước đầu rửa sạch trong chậu nước, lấy miếng rửa chén sạch lau lại cho sạch xà bông, tay cầm chén bát không còn thấy trơn nhớt, nước sau rửa sạch chén bát dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ hoàn toàn hóa chất. Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm hòa với ít nước chanh rồi tráng lại với nước sạch.
Bởi nước rửa chén nếu không rửa sạch sẽ còn bám lại trên chén bát rất độc hại cho cơ thể. Vì thế bát đũa và các dụng cụ nấu nướng cần được rửa lại với nước cho thật sạch

Sau khi rửa xong, bạn nên úp đứng bát, tô và đĩa vào khay đựng chuyên dụng để nhanh ráo nước là hoàn thành.

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã hướng dẫn cách rửa bát siêu nhanh và sạch mà chị em nội trợ hãy tham khảo áp dụng. Hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong các công việc nội trợ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !