Hướng dẫn cách rửa bát nhanh, siêu sạch cực hiệu quả

Hướng dẫn cách rửa bát nhanh, siêu sạch cực hiệu quả

Rửa bát tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để rửa sạch nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sạch sẽ? Vậy thì mời chị em hãy tham khảo bài viết sau đây của Mediamart nhé !

1.

Dọn hết các thức ăn thừa trước khi rửa

Tất cả các thức ăn thừa, xương hay giấy ăn …còn trong bát đĩa hay xoong, chảo cần được gạt bỏ vào trong thùng rác trước khi rửa nhằm hạn chế tắc nghẽn ống thoát nước hay lâu ngày là gây tắc nghẽn cống. Điều này cũng giúp bạn rửa bát đĩa nhanh chóng hơn mà không tốn quá nhiều thời gian khi vừa rửa vừa phải bỏ rác, thức ăn thừa trong bát đĩa. 


2.

Phân loại bát đũa và dụng cụ nấu ăn cần rửa

Để rửa bát nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian bạn cần phân loại bát đĩa riêng, các dụng cụ nấu nướng khi xoong, chảo, nồi để riêng và các loại đũa, thìa, dao, thớt riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân loại tiếp thành những loại bát đĩa nhiều dầu mỡ và ít dầu mỡ để rửa riêng tránh để lộn xộn để không tốn nhiều thời gian cọ rửa sạch. 


3.

Cách rửa bát sạch mà siêu nhanh với 4 bước

  • Bước 1: Tráng bát đĩa qua nước sạch trước khi rửa 

Trước khi rửa, bạn nên tráng sơ chén đĩa, xoong nồi... qua với nước để loại bỏ bớt các mảng bám thức ăn còn thừa và dầu mỡ. Đối với xoong nồi bị cháy hoặc các dụng cụ đựng cơm xôi khô cứng bạn nên ngâm nước ấm để khi rửa không tốn nhiều thời gian và công sức làm sạch mà không khiến làm hỏng các dụng cụ này. 

  • Bước 2: Rửa với xà phòng

Hòa nước rửa chén với nước ấm rồi khuấy tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát, việc này không làm cho chén bát được sạch hơn mà còn làm lượng hóa chất bám nhiều hơn, khó làm sạch hơn.

Tiếp đó, bạn dùng miếng rửa chén/ lưới rửa bát nhúng dung dịch vừa pha rồi rửa từng chiếc bát đĩa. Nên ưu tiên rửa những cái ít dầu mỡ trước rồi tới nhiều dầu mỡ sau. Rửa những cái to trước đặt xuống dưới rồi chồng từ từ những cái nhỏ hơn lên trên.


  • Bước 3: Tráng lại với 2 lần nước

Nên rửa lại chén bát thật sạch với 2 lần nước, nước đầu rửa sạch trong chậu nước, lấy miếng rửa chén sạch lau lại cho sạch xà bông, tay cầm chén bát không còn thấy trơn nhớt, nước sau rửa sạch chén bát dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ hoàn toàn hóa chất. Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm hòa với ít nước chanh rồi tráng lại với nước sạch.

Bởi nước rửa chén nếu không rửa sạch sẽ còn bám lại trên chén bát rất độc hại cho cơ thể. Vì thế bát đũa và các dụng cụ nấu nướng cần được rửa lại với nước cho thật sạch 


  • Bước 4: Sắp xếp chén dĩa sau khi rửa

Sau khi rửa xong, bạn nên úp đứng bát, tô và đĩa vào khay đựng chuyên dụng để nhanh ráo nước là hoàn thành. 


Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã hướng dẫn cách rửa bát siêu nhanh và sạch mà chị em nội trợ hãy tham khảo áp dụng. Hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong các công việc nội trợ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !