Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên facebook cực dễ

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên facebook cực dễ

Mã số thuế cá nhân là một dãy số được cơ quan quản lý thuế cấp cho mỗi công dân dùng để đóng thuế thu nhập. Nếu như trước kia bạn phải đến cơ quan thuế để được cung cấp mã số thuế thì giờ đây bạn có thể tra cứu mã số thuế cá nhân trên facebook. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân của mỗi công dân là dãy số duy nhất, không trùng lặp với bất cứ một người nào khác. Mã số này giúp nhà nước quản lý thuế thu nhập cá nhân dễ dàng hơn. Đồng thời, cá nhân cũng có thể kê khai các khoản thu nhập nhanh chóng.

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người lao động phải trích ra từ tiền lương của người lao động để nộp vào ngân sách nhà nước. Đóng thuế thu nhập cá nhân là quyền và nghĩa vụ của cá nhân, góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên facebook

Bước 1: Trước hết bạn cần cài ứng dụng facebook về máy, có thể vào App Store hoặc Google Play. Sau khi cài đặt xong xuôi, bạn mở ứng dụng lên. Trong phần ô tìm kiếm bạn gõ từ khóa “mã số thuế” rồi chờ hiển thị kết quả tìm kiếm ở phía dưới. Bạn nhấn vào fanpage mã số thuế như hình bên dưới.


Bước 2: Sau đó, fanpage hiện ra rồi bạn nhấn vào nút Gửi tin nhắn. Giao diện lúc này sẽ chuyển sang ứng dụng Messenger.  


Bước 3: Giờ đây bạn chỉ cần nhắn số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình, ngay lập tức fanpage sẽ trả về kết quả mã số thuế cá nhân cùng các thông tin liên quan.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh chóng, đơn giản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại thông tin để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.