Hướng dẫn cách xem trước tin nhắn trên Zalo mà bạn cần biết

Hướng dẫn cách xem trước tin nhắn trên Zalo mà bạn cần biết

Hiện nay, Zalo đã có tính năng xem trước tin nhắn cho phép người dùng có thể đọc nội dung tin nhắn ngay trên màn hình thông báo của điện thoại, laptop mà không cần phải truy cập và cuộc trò chuyện. Tính năng này được Zalo tích hợp trên web, mobile, PC nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kích hoạt tính năng này. 

1.

Cách xem trước tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Trước hết, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trong điện thoại của mình lên. Tiếp đó, trong phần trang chủ của ứng dụng, trong góc bên phải phía dưới màn hình máy tính bạn nhấn chọn vào biểu tượng tài khoản.


Bước 2: Trang tài khoản cá nhân sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa Cài đặt ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Bước 3: Tại phần cài đặt trong ứng dụng Zalo, bạn hãy nhấn chọn Thông báo.


Bước 4: Cửa sổ thông báo sẽ hiện ra, trong phần Tin nhắn, bạn tìm kiếm mục Xem trước tin nhắn rồi bật công tắc để kích hoạt tính năng này.

2.

Cách xem trước tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở phần mềm Zalo trên máy tính hoặc cũng có thể đăng nhập hoặc truy cập tài khoản Zalo web tại phần mềm trình duyệt trên máy tính.

Bước 2: Tại giao diện chính của Zalo PC, tại phần phía bên trái trên cùng màn hình bạn nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt.


Bước 3: Lúc này, cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên, bạn nhấn chọn vào phần Cài đặt.


Bước 4: Màn hình sẽ chuyển đến khung cửa sổ Cài đặt, bạn lướt xuống và nhấn vào mục Thông báo.


Bước 5: Trong mục Hiển thị thông báo, bạn nhấn chuột vào mục Bật nhằm kích hoạt tính năng xem trước tin nhắn Zalo trên máy tính.


Trên đây là hướng dẫn các bước xem trước tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.