Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ tại nhà, đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ tại nhà, đơn giản

Đăng ký sim Vinaphone chính chủ theo nghị định 49 của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giúp người dùng đảm bảo nhận được toàn bộ lợi ích của nhà mạng. Bạn cũng có thể làm lại sim Vinaphone dễ dàng khi bị mất hoặc bị khóa. Vậy đăng ký sim Vinaphone chính chủ như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Đăng ký sim Vinaphone chính chủ bằng Email

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có thể ngồi ở nhà, kết nối Internet và truy cập vào email của mình rồi gửi yêu cầu đăng ký đến địa chỉ: email Cskh@vnpt.vn.


Hãy cung cấp các thông tin cơ bản cho nhà mạng như: họ tên, số điện thoại cần đăng ký, CMND/CCCD hoặc thẻ hộ chiếu rõ nét cả mặt trước và mặt sau, ảnh chụp chân dung 6 tháng gần nhất. Cuối cùng bạn chỉ cần đợi phản hồi từ nhân viên chăm sóc khách hàng của Vinaphone.

2.

Đăng ký sim Vinaphone chính chủ qua Fanpage

Bên cạnh cách dùng email, bạn cũng có thể đăng ký sim chính chủ Vinaphone online bằng cách đến Fanpage.

Đầu tiên, hãy gõ vào khung tìm kiếm cụm từ VNPT – Vinaphone rồi nhấn vào kết quả tương ứng bên dưới. Bạn nhấn chọn nút gửi tin nhắn trên fanpage.


Tiếp theo, hãy gửi các thông tin như số điện thoại đăng ký, ảnh chụp cả hai mặt của CCCD/CMND, ảnh chân dung gần nhất cho admin rồi chờ đợi phản hồi.

3.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone bằng ứng dụng My VNPT

Bước 1: Đầu tiên, hãy cài đặt app My VNPT về máy điện thoại. Nếu hệ điều hành bạn đang dùng là Android thì hãy truy cập CH Play để cài đặt My VNPT. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành iOS hãy vào App Store để tải ứng dụng My VNPT về máy. Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy bỏ qua bước này.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Đăng nhập rồi điền số điện thoại Vinaphone đang sử dụng vào. Nếu chưa có hãy nhấn chọn đăng ký rồi thực hiện theo các hướng dẫn mà hệ thống yêu cầu.

Bước 3: Bạn đi đến mục Cập nhật thông tin thuê bao rồi điền các thông tin theo yêu cầu. Bạn cũng cần tải lên ảnh chụp chân dung không quá 6 tháng và ảnh chụp CCCD/ CMND cả hai mặt trước và sau.


Bước 4: Bạn nhấn chọn ô Tôi cam kết là chủ sở hữu rồi nhấn Cập nhật thông tin để hoàn tất quá trình đăng ký thuê bao sim Vinaphone chính chủ.

Trên đây là các cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và hướng dẫn. Đừng quên cập nhật MediaMart để theo dõi các thông tin hữu ích nhất.