Hướng dẫn đăng video chất lượng cao lên TikTok để lên xu hướng

Hướng dẫn đăng video chất lượng cao lên TikTok để lên xu hướng

Bản cập nhật mới đây của TikTok đã có thêm tính năng cho phép người dùng đăng video lên nền tảng này với chất lượng cao, khắc phục lỗi video mờ nhòe, chất lượng thấp trước đó. Vậy bạn đã biết cách đăng video chất lượng cao lên TikTok hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết.

1. Hướng dẫn chi tiết cách đăng video chất lượng cao lên TikTok

Bước 1: Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt ứng dụng TikTok trên điện thoại. Tiếp theo, bạn truy cập vào TikTok, tiếp đó bạn nhấn dấu + ở dưới cùng màn hình để thêm video mới. Bạn nhấn quay video hoặc chọn video có sẵn trong album.


Bước 2: Bạn chọn video mình muốn đăng lên trong album. Màn hình sẽ hiển thị ra video với các công cụ chỉnh sửa, bạn có thể edit video trực tiếp. Sau khi edit xong xuôi, bạn lướt xuống phía dưới rồi nhấn chọn tùy chọn Tiếp.


Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển sang cửa sổ Đăng. Bạn nhấn vào tùy chọn Tùy chọn khác nằm ở dưới cùng màn hình. Sau đó bạn gạt cần về bên phải mục Cho phép tải video chất lượng cao. Vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng tải video chất lượng cao lên TikTok.


Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin rồi nhấn Đăng để hoàn tất. Khi kích hoạt tính năng cho phép tải lên chất lượng cao thì các video tiếp theo của bạn sẽ tự động được đăng với chất lượng cao.

2. Một số nguyên nhân khiến video TikTok bị mờ

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng cho phép tải video lên với chất lượng cao nhưng video vẫn mờ thì có thể do một số nguyên nhân sau:

-  Video gốc có chất lượng kém.

-  Không kiểm tra hoặc đăng video lên TikTok trong trường hợp đường truyền Internet kém.


- Hiện tại TikTok chỉ cho phép người dùng đăng tải video với độ phân giải tối đa là HD. Trong trường hợp video bạn đăng lên có độ phân giải 4K hoặc cao hơn thì có khả năng video sẽ bị giảm chất lượng.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng video TikTok với chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo. Hãy lưu lại để áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

TikTok ,