Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook đã mất nhanh chóng

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook đã mất nhanh chóng

Facebook là tài khoản xã hội chứa nhiều thông tin quan trọng của bạn. Chính vì vậy có không ít kẻ xấu với nhiều thủ đoạn khác nhau muôn lấy cắp các thông tin này để thực hiện hành vi lừa đảo. Do đó, lấy lại mật khẩu facebook là việc quan trọng vô cùng cần thiết. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được hướng dẫn chi tiết.

1. Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook bằng gmail

Để thực hiện được cách này, bạn cần lưu ý trước đó tài khoản facebook của bạn được xác minh bằng gmail đang hoạt động. Dưới đây là cách lấy lại tài khoản facebook bằng gmail trên máy tính. Bạn có thể thực hiện các bước tương tự như vậy trên điện thoại.

Bước 1: Bạn truy cập vào facebook trên máy tính rồi nhấn vào chữ “Quên mật khẩu”.


Bước 2: Trong phần này, bạn nhập email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký facebook rồi nhấn Tìm kiếm để tìm tài khoản.


Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn lấy lại tài khoản facebook bằng gmail, bạn hãy chọn “Gửi mã qua email” với địa chỉ email cần xác nhận ngay bên dưới. Tiếp đó bạn nhấn tiếp tục để sang bước tiếp theo.


Bước 4: Mã xác nhận sẽ được gửi đến trong gmail của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào gmail để lấy mã xác nhận. Tiếp đó, bạn quay lại facebook tại phần nhập mã, bạn nhấn chọn mã vừa rồi vào rồi nhấn “Tiếp tục”.


Bước 5: Hệ thống sẽ chuyển sang thông báo chọn mật khẩu mới. Bạn nên đặt mật khẩu bao gồm đầy đủ số ký tự, dấu câu để đảm bảo độ bảo mật tối đa. Tiếp đó, bạn nhấn Tiếp tục.


Bước 6: Mật khẩu đổi xong xuôi, bạn có thể lựa chọn một trong hai là đăng xuất khỏi thiết bị khác hoặc duy trì đăng nhập.


2. Hướng dẫn thêm Gmail vào tài khoản Facebook

Nếu tài khoản facebook chưa liên kết với Gmail mà vẫn đang duy trì trạng thái đăng nhập, bạn có thể thêm Gmail vào tài khoản Facebook.

Trước hết hãy truy cập vào facebook trên điện thoại hoặc máy tính. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên bên phải màn hình rồi chọn tùy chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Tại phần Cài đặt tài khoản chung, trong phần liên hệ, ở phần Liên hệ bạn hãy chọn “Chỉnh sửa”.


Sau đó, bạn hãy nhấn thêm email và số di động khác rồi thêm địa chỉ email để lấy mã xác nhận tài khoản facebook. Bạn đăng nhập vào Gmail rồi điền mật khẩu rồi nhấn nút Thêm là hoàn tất.


Trên đây là hướng dẫn lấy lại mật khẩu facebook bằng gmail mà bạn cần nắm được. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.