Hướng dẫn nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện trong ngày Tết

Hướng dẫn nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện trong ngày Tết

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 13/12/2021 16:49

Thịt kho trứng là một trong những món ăn thường thấy trong nhiều bữa cơm của người Việt. Đặc biệt, thịt kho trứng còn được xem là món ăn truyền thống bắt buộc trong những ngày Tết của người dân Nam bộ. Vậy bạn đã biết nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Media Mart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu món thịt kho trứng bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:


+ Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi

+ Trứng gà hoặc trứng vịt

+ Củ cải trắng

+ Gừng

+ Nước tương, đường, nước lọc

+ Hành lá, ớt

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn muốn lượng thành phẩm bao nhiêu sẽ quyết định định lượng cụ thể của từng nguyên liệu trên. Về cơ bản, thịt kho trứng được chế biến bằng nồi cơm điện cũng tương tự, không khác biệt mấy so với nồi truyền thống.

2.

Hướng dẫn chi tiết chế biến thịt kho trứng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế

Trước khi bắt đầu chế biến, hãy sơ chế thịt thật cẩn thật và sạch sẽ. Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch miếng thịt rồi cắt thịt thành miếng vuông khoảng 2cm sao cho đều và đẹp.

Sau đó, bạn đem củ cải trắng đi rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt miếng lớn. Đối với hành lá cũng rửa sạch, tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cắt dài hay cắt ngắn.

Bước 2: Rán thịt sơ qua

Rán thịt sơ qua sẽ giúp món thịt kho trứng của bạn ngon hơn, đúng chuẩn vị ngày Tết hơn. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo rán rồi bật bếp lên một lúc để làm nóng chảo. Bạn không cần phải cho dầu ăn bởi trong quá trình đun thịt ba chỉ sẽ chảy mỡ. Hãy áp chảo đều các mặt một lượt.

Bước 3:

Bạn để miếng thịt vừa áp chảo vào đáy nồi cơm điện, để trống phần giữa. Bạn lấy cốc chịu nhiệt với kích cỡ vừa phải rồi đặt vào phần chính giữa bỏ trống đó. Sau đó bạn hãy cho hai quả trứng vào cốc. Tiếp theo, bạn hãy cho hành lá, rót nước lọc vào thịt. Xong xuôi, bạn đóng nắp nồi lại, chọn chế độ Cook rồi bắt đầu nấu trong 1 tiếng.

Bước 4:

Thịt được nấu trong 1 tiếng đã mềm, bạn hãy mở nắp nồi ra rồi lấy cốc ra khỏi nồi. Bạn bóc vỏ trứng ra rồi lại cho vào nồi, nêm gia vị tương, đường, mắm, muối tùy theo khẩu vị của gia đình.

Sau đó, bạn tiếp tục chọn chế độ Cook và nấu thêm 1 tiếng nữa là xong.

3.

Yêu cầu thành phẩm

Nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện được nhiều người đánh giá tiết kiệm thời gian và nhàn hạ hơn rất nhiều so với nấu bằng nồi truyền thống. Đối với nồi cơm điện, bạn không cần phải canh nồi liên tục đề phòng trường hợp bị tràn, sôi hay cháy thịt. Chỉ với một thao tác bấm nút đơn giản, món thịt kho trứng có thể được nấu dễ dàng mà rất chuẩn vị.

Thịt kho nấu 2 giờ đồng hồ sẽ rất mềm, tan, đậm đà cùng trứng ngấm gia vị sẽ là món ăn ngon trên mâm cơm gia đình bạn.

Cách nấu thịt kho trứng bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt với những nồi cơm có chức năng hẹn giờ nấu chín thì việc nấu ăn càng đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo các mẫu nồi cơm hiện đại tại website của Media Mart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được tư vấn tận tình và đặt mua sản phẩm.