Bước 1: Sơ chế
Trước khi bắt đầu chế biến, hãy sơ chế thịt thật cẩn thật và sạch sẽ. Đầu tiên, bạn hãy rửa thật sạch miếng thịt rồi cắt thịt thành miếng vuông khoảng 2cm sao cho đều và đẹp.
Sau đó, bạn đem củ cải trắng đi rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt miếng lớn. Đối với hành lá cũng rửa sạch, tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cắt dài hay cắt ngắn.
Bước 2: Rán thịt sơ qua
Rán thịt sơ qua sẽ giúp món thịt kho trứng của bạn ngon hơn, đúng chuẩn vị ngày Tết hơn. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo rán rồi bật bếp lên một lúc để làm nóng chảo. Bạn không cần phải cho dầu ăn bởi trong quá trình đun thịt ba chỉ sẽ chảy mỡ. Hãy áp chảo đều các mặt một lượt.
Bước 3:
Bạn để miếng thịt vừa áp chảo vào đáy nồi cơm điện, để trống phần giữa. Bạn lấy cốc chịu nhiệt với kích cỡ vừa phải rồi đặt vào phần chính giữa bỏ trống đó. Sau đó bạn hãy cho hai quả trứng vào cốc. Tiếp theo, bạn hãy cho hành lá, rót nước lọc vào thịt. Xong xuôi, bạn đóng nắp nồi lại, chọn chế độ Cook rồi bắt đầu nấu trong 1 tiếng.
Bước 4:
Thịt được nấu trong 1 tiếng đã mềm, bạn hãy mở nắp nồi ra rồi lấy cốc ra khỏi nồi. Bạn bóc vỏ trứng ra rồi lại cho vào nồi, nêm gia vị tương, đường, mắm, muối tùy theo khẩu vị của gia đình.
Sau đó, bạn tiếp tục chọn chế độ Cook và nấu thêm 1 tiếng nữa là xong.