Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm lên Google Maps cực dễ dàng

Hướng dẫn cách thêm, tạo địa điểm lên Google Maps cực dễ dàng

Google Maps là dịch vụ hữu ích giúp điều hướng và tìm kiếm địa chỉ tiện lợi vì Google đang là một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới, đây chính là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu. Trong bài viết này, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách thêm, tạo địa điểm lên Google Maps cực dễ dàng

1. Thông tin cần chuẩn bị trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Trước khi bắt đầu đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, mỗi doanh nghiệp cần tìm hiểu và xác định rõ nên hay không nên làm việc này, nó mang lại những lợi ích gì. Cụ thể:

- Doanh nghiệp bạn sẽ hiển thị công ty trên Google Maps tại địa chỉ google.com/maps

- Có bản đồ hướng dẫn chi tiết trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn chứa tỉnh, thành.

- Doanh nghiệp bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong việc quảng bá.

Như vậy, bạn có thể thấy răng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps sẽ giúp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mà không cần thông qua website, bởi số điện thoại đi kèm với bản đồ. Đặc biệt, với những lĩnh vực kinh doanh sử dụng website khách sạn, website nhà hàng, website du lịch… thì việc này nên được ưu tiên hàng đầu.


Trước khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần chuẩn bị:

- Hình ảnh đại diện/logo chính thức của doanh nghiệp.

- Hình ảnh chụp bên ngoài (tổng thể mặt tiền) và ảnh hoạt động bên trong của doanh nghiệp.

2. Hướng dẫn cách tạo, thêm địa điểm trên Google Maps máy tính, điện thoại nhanh nhất

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập Google Maps trên trình duyệt hoặc click TẠI ĐÂY > Biểu tượng 3 dấu gạch ngang > Thêm địa điểm bị thiếu > Điền thông tin > Gửi.

2. Hướng dẫn chi tiết

- Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc trình duyệt web máy tính tại đây. (Cần đăng nhập tài khoản Google trước khi tạo)

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch bên góc trái màn hình.


- Bước 3: Kéo xuống dưới chọn "Thêm địa điểm bị thiếu".

- Bước 4: Điền tất cả các thông tin

Lưu ý: Ngoài việc nhập địa điểm bằng văn bản, bạn cần kéo di chuyển chấm đỏ trên bản đồ tới đúng vị trí bạn cần tạo (Vì có những địa chỉ chung chung, Google không thể xác định chính xác được vị trí, do vậy bạn cần trỏ thủ công vị trí cần tạo).

Bạn cần chọn danh mục phù hợp chi tiết ở phân cấp 2. (Ví dụ Siêu thị Điện máy MediaMart Long Biên có Phân cấp 1 của danh mục là "Mua sắm", và phân cấp 2 bạn chọn "Trung tâm mua sắm"

Nên thêm ảnh thực tế hoạt động để Đội ngũ Google dễ duyệt hơn.

Sau khi thêm các thông tin, Chọn "Gửi".

- Bước 5: Sau khi đề xuất thêm địa điểm mới của bạn được xác nhận, Google Maps sẽ gửi thông báo nội dung được chấp nhận vào email của bạn.


* Lưu ý:  Google Map sẽ cần một thời gian để Google xác thực và phê duyệt thông tin địa điểm. Do đó địa điểm bạn vừa thêm có thể sẽ không xuất hiện ngay lập tức trên Google Map được mà sẽ cần một thời gian nhất định. Nếu bạn cung cấp thông tin càng đầy đủ, rõ ràng, cung cấp thêm hình ảnh chụp mặt tiền, ảnh hoạt động thực tế hàng ngày thì khả năng Google sẽ phê duyệt nhanh hơn.

3. Kết quả tìm kiếm địa điểm doanh nghiệp trên Google Map khi đã được Google phê duyệt

Sau khi được đội ngũ Google Map phê duyệt, khi tìm kiếm cụm từ có chứa tên doanh nghiệp của bạn trên địa chỉ https://www.google.com/maps bạn sẽ được trả về kết quả với đầy đủ thông tin về doanh nghiệp cũng như hình ảnh bạn đã tải lên, điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm cũng như tin tưởng hơn về doanh nghiệp của bạn. 

Bên cạnh việc hiển thị địa chỉ chi tiết của doanh nghiệp giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, Google còn cho phép khách hàng có thể gửi những bình luận, đánh giá, chia sẻ về việc sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp.

Qua những nhận xét bổ ích đó giúp khách hàng có được cái nhìn khái quát về toàn thể doanh nghiệp của bạn. Cùng với những bình luận tốt được đánh giá, địa điểm của doanh nghiệp bạn cũng trở nên nổi bật hơn trên bản đồ.

Như vậy là MediaMart đã hướng dẫn cho bạn cách thêm, tạo địa điểm trên Google Maps trên máy tính/ điện thoại một cách đơn giản, giờ đây bạn đã có thể thực hiện tạo địa điểm mới thật dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp đang cần quảng bá thương hiệu và thúc đẩy mua sắm.

Chúc bạn vui vẻ & thành công!