Hướng dẫn tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT lên ứng dụng VNeID cực đơn giản

Hướng dẫn tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT lên ứng dụng VNeID cực đơn giản

Hiện tại, bạn có thể sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế sau khi đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2. Dưới đây là hướng dẫn tích hợp giấy lên VNeiD để sử dụng tiện lợi, nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!
1.

Cách tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT lên VNeID

Bước 1: Nâng cấp ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID => Chọn “Ví giấy tờ” tại màn hình chính


Bước 3: Tiếp tục chọn vào “Tích hợp thông tin”


Bước 4: Chọn “Tạo mới yêu cầu” => Tại mục “Loại thông tin” bạn nhấn chọn thông tin muốn tích hợp như giấy phép lái xe, thẻ BHYT.


Bước 5: Tại đây bạn điền đầy đủ thông tin như hệ thống yêu cầu, sau đó nhấn “Gửi yêu cầu” và đợi cơ quan chức năng phê duyệt.

Theo Nghị định 59 của Chính phủ, mỗi cá nhân, tổ chức đều có một danh tính điện tử, là thông tin lưu trữ trong hệ thống định danh và xác thực cho phép xác định duy nhất cá nhân hoặc tổ chức đó trên môi trường điện tử.

Mỗi danh tính điện tử được đăng ký một tài khoản định danh điện tử, chứa tập hợp tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi cơ quan quản lý định danh và xác thực điện tử (Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an - C06).

Tài khoản định danh điện tử có hai mức độ, trong đó mức độ 1 gồm thông tin về số định danh cá nhân, họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và ảnh chân dung. Mức độ 2 chứa dữ liệu của mức độ 1 và thêm vân tay.

Cũng theo Nghị định 59, từ ngày 20.10, công dân có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể sử dụng thay thế thẻ căn cước công dân (CCCD) trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình CCCD; có giá trị cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ đó.

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp bằng lái xe, thẻ BHYT lên ứng dụng VNeID. Hy vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn. Nếu thấy nội dung này hay, hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến những người xung quanh mình nhé.