Hướng dẫn tra cứu mã số sổ hộ khẩu trên Zalo

Hướng dẫn tra cứu mã số sổ hộ khẩu trên Zalo

Mã số sổ hộ khẩu thường được dùng để thực hiện cho các thủ tục pháp lý. Trong trường hợp, bạn cần nắm được mã số sổ hộ khẩu nhưng không có thời gian đến các cơ quan nhà nước thì có thể tra cứu mã số ngay trên Zalo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chi tiết.

1. Mã số sổ hộ khẩu là gì?

Sổ hộ khẩu dùng để xác định nơi thường trú của hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú. Đây là hình thức để quản lý nhân khẩu. Sổ hộ khẩu là thủ tục hành chính để Nhà nước quản lý việc sinh sống, di chuyển của công dân.

Sổ hộ khẩu cũng là căn cứ để xác định rõ trách nhiệm cũng như thẩm quyền xử lý các vấn đề pháp lý của công dân.


Trên mỗi sổ hộ khẩu thường có mã số riêng gồm 9 chữ số. Đó cũng là dãy số định danh của mỗi một sổ hộ khẩu.  Mã số sổ hộ khẩu giúp xác định nơi cư trú của người dân, thực hiện các thủ tục liên quan đến quyền chuyển nhượng, sở hữu đất cũng như mua bán, bổ sung giấy tờ hoặc làm thủ tục hành chính,…

2. Hướng dẫn cách tra cứu mã số sổ hộ khẩu trên Zalo

Bước 1: Bạn nhấn vào ứng dụng Zalo, tại trang chủ, bạn nhấn gõ vào khung tìm kiếm cụm từ “Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh” rồi nhấn chọn Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh ở kết quả tìm kiếm bên dưới rồi nhấn Quan tâm.


Bước 2: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng Menu phía bên dưới hội thoại chat. Bạn nhấn chọn tiện ích “Tra cứu mã số BHXH”.


Bước 3: Bạn chờ một lúc, màn hình sẽ chuyển đến giao diện trang Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tiếp đó, bạn hãy điền các thông tin đầy đủ theo hướng dẫn. Điền xong xuôi bạn chọn Tôi không phải là người máy rồi nhấn chọn Tra cứu.


Bước 4: Bạn chờ một lúc, kết quả tra cứu sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn trình duyệt mà mình muốn tìm kiếm rồi nhấn copy hoặc vào link tra cứu mã số BHXH rồi thực hiện các bước giống với bước 3.

Trên đây là hướng dẫn tra cứu mã số sổ hộ khẩu trên Zalo đơn giản và tiện lợi. Bạn hãy tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.