Khi ChatGPT gợi ý quà tặng Valentine: Giới thiệu đủ thứ nhưng đến khi hỏi địa chỉ mua thì… lại chịu

Khi ChatGPT gợi ý quà tặng Valentine: Giới thiệu đủ thứ nhưng đến khi hỏi địa chỉ mua thì… lại chịu

ChatGPT đang tạo ra một cơn sốt trong thời gian gần đây khi có thể trả lời đủ thể loại các câu hỏi. Không những thế, ChatGPT còn mang đến sự gần gũi với cách trả lời khá thân thiện và thú vị. Nhân dịp Valentine sắp đến, để xem ChatGPT sẽ trả lời các câu hỏi về mua sắm quà tặng nhé!

1.

Hỏi ChatGPT mua quà tặng chồng nhưng lại không tìm được địa chỉ mua

Trong vai trò là một người vợ đang tìm mua quà tặng cho chồng dịp Valentine, BTV đã đặt câu hỏi với ChatGPT là nên mua quà gì. ChatGPT rất nhiệt tình khi đưa ra những gợi ý khá là phù hợp như đồng hồ, laptop hay thậm chí là một chuyến đi du lịch. Không những thế, ChatGPT còn dặn dò quà tặng phù hợp nhất là món quà liên quan đến sở thích của người nhận. Có thể thấy ChatGPT không chỉ đưa ra danh sách quà mà còn thể hiện sự tâm lý của mình.


Khi hỏi cụ thể hơn về việc tìm mua đồng hồ, ChatGPT cũng đã giới thiệu mẫu đồng hồ cao cấp Omega Seamaster đồng thời nói qua được những ưu điểm nổi bật của mẫu đồng hồ này.


Tiếp tục hỏi mẫu đồng hồ có giá "mềm" hơn, ChatGPT liền gợi ý mẫu Citizen Eco-Drive. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi về địa chỉ mua mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive thì Chat GPT khá vòng vo và không gợi ý được chỗ mua cụ thể. Ưu điểm của ChatGPT là khuyến cáo chúng ta nên kiểm tra xem các địa điểm bán hàng có hỗ trợ bảo hành và chăm sóc sau bán hàng có tốt không trước khi quyết định mua.


2.

ChatGPT gợi ý địa chỉ cửa hàng mua hoa nhưng khi tìm kiếm trên Google lại không hề có thông tin

Lần này, BTV trong vai một người cần mua quà Valentine tặng bạn gái. Như thường lệ, ChatGPT đưa ra các món quà phù hợp như nhẫn, bó hoa hoặc vé xem phim, chuyến du lịch. ChatGPT còn nhắc nhở "Chính tình yêu mà bạn đặt vào quà tặng mới làm cho nó trở nên đặc biệt".

BTV tiếp tục hỏi cụ thể về loại hoa thích hợp để tặng trong dịp Valentine, ChatGPT nhanh chóng đưa ra phương án hoa hồng vì đây là biểu tượng tình yêu nhưng cũng không quên gợi ý các loại hoa khác như hoa tulip, hoa cẩm chướng...BTV chuyển sang hỏi về địa chỉ các cửa hàng hoa ở Hà Nội và ChatGPT đưa ra khá nhiều cái tên. Nhưng không hiểu ChatGPT lấy dữ liệu ở đâu vì đây đều là những cái tên khá là... lạ lẫm. Cũng tương tự câu chuyện đồng hồ ở trên, ChatGPT không đưa ra được địa chỉ cụ thể về cửa hàng khi được hỏi.


Đáng chú ý là BTV đã tìm tên cửa hàng hoa trong danh sách mà ChatGPT gợi ý trên Google và không tìm ra thông tin. BTV cũng đặt một câu hỏi khác về các trang mua sắm online để mua quà Valentine, ChatGPT đưa danh sách với những cái tên quen thuộc. Thế nhưng trong số đó lại có cả trang thương mại điện tử đã không còn hoạt động nữa. Điều này khiến chúng ta lại phải đặt vấn đề về dữ liệu mà ChatGPT thu thập.NguồnThể Thao Văn hóa