Kinh nghiệm chọn mua cây quất đẹp, đón tài lộc ngày Tết

Kinh nghiệm chọn mua cây quất đẹp, đón tài lộc ngày Tết

Quất, đào, mai chính là một trong những nét văn hóa đặc sắc của dịp Tết tại Việt Nam. Chính vì vậy, chọn cây quất đẹp mắt đón Tết sẽ đem đến không khí Tết và mang ý nghĩa cầu mong sung túc, may mắn tới cho gia đình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được những bí kíp mua quất đẹp đón Tết.

1.

Chọn hình dáng cây quất


Cây quất đẹp phải là cây được uốn thế, dáng thông nhưng tán không bị lép vế, phải cân đối. Loại cây này rất phù hợp trong trường hợp gia chủ trưng bày ở nơi có diện tích lớn, mọi người có thể ngắm nhìn cây quất theo nhiều góc độ khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn cây có thân thẳng, gốc cứng cáp.

2.

Chọn quả và lá quất

Bạn hãy lưu ý cần chọn cây quất màu xanh đậm, lá to với quả quất sáng bóng, có một ít quả xanh với độ sai quả vừa phải, có quả ương. Hơn nữa, cần lựa chọn quất có hoa và lộc non mới là cây quất đẹp.

Bạn cũng nên tránh cây quất có quả nhỏ và xấu, lá vàng nhỏ lại có dấu hiệu của thối rễ. Các cây này mang về nhà sẽ bị héo cho đến khi rụng quả và lá, không đem lại tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

3.

Hướng dẫn chăm sóc cây quất tươi lâu ngày Tết

Khi mua quất về, gia chủ cần phải đảm bảo bầu đất vẫn còn nguyên vẹn, không bị nứt hay vỡ gì. Lưu ý bạn cần chọn chậu có kích thước lớn hơn bầu, kèm theo các khe hở để lèn thêm đất, tránh ảnh hưởng đến phần đất để trồng trong bầu.


Bạn nên xếp lớp xỉ than với lượng dày vừa phải bên dưới đáy chậu trước khi trồng để làm lớp cách nước sau đó mới trồng cây. Việc này sẽ giúp lớp dưới cùng của cây được thoát nước tốt, phòng ngừa ngập úng khiến cây thối rễ làm cây héo nhanh.

Bạn nên cũng nên lấy bình bơm nhỏ để tưới lên lá cây và chỉ tưới đủ ẩm cho gốc sẽ giúp cây được tươi lâu.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn mua cây quất đẹp  đón tài lộc ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.