Giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Kiwi kiwi” là gì?

Giải đáp ngôn ngữ gen Z: “Kiwi kiwi” là gì?

Cụm từ “kiwi kiwi” đang được xuất hiện trên khắp các nền tảng mạng xã hội khiến nhiều người không hiểu nó mang ý nghĩa gì. Để không bị “tối cổ” hãy cùng MediaMart đi giải đáp “kiwi kiwi” là gì trong bài viết dưới đây nhé.

1.

“Kiwi kiwi” là gì?

Kiwi là một loại quả mọng có xuất xứ ở miền trung và miền đông Trung Quốc. Loại quả này có vỏ màu nâu, lông xù xì phía bên ngoài, khi ăn sẽ có vị chua thanh nhẹ, thích hợp để chế biến món ăn và làm thức uống.

“Kiwi kiwi” là gì?

Ngoài việc dùng để chỉ trái cây, kiwi còn là tên một loài chim ở New Zealand.

“Kiwi kiwi” là gì?

Vậy “kiwi kiwi” là gì? Theo ngôn ngữ gen Z, “Kiwi kiwi” là từ được dùng để khen một đồ ăn, thức uống nào đó mà mình thấy ngon, dịch nôm na là “ngon ngon”.

“Kiwi kiwi” là gì?

>>>Xem thêm: 

1. À lôi là gì?

2. Cà nhính, cà nhính là gì? 

2.

Nguồn gốc của từ “kiwi kiwi”

Từ “kiwi kiwi” bắt nguồn từ một clip “viral” trên TikTok. Trong đoạn clip, bạn tiktoker khi đang uống trà kiwi cảm thấy rất ngon và sảng khoái nên cứ liên tục lặp đi lặp lại cụm từ “kiwi kiwi”. Clip nhận được lượng tương tác khủng và thu hút nhiều người dùng mạng xã hội sử dụng cụm từ này. “Kiwi kiwi” sau đó được hiểu là để miêu tả đồ ăn, thức uống nào đó ngon như trái kiwi.

Nguồn gốc của từ “kiwi kiwi”

Kiwi kiwi có nguồn gốc từ một clip viral trên TikTok

Trên đây là bài viết giải đáp “Kiwi kiwi” là gì đang hot trên TikTok. Hy vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn theo kịp ngôn ngữ gen Z hiện nay.