Mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để may mắn cả năm?

Mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để may mắn cả năm?

Tết nên mặc đồ màu gì, mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì để hợp phong thủy, may mắn, thu hút nhiều tài lộc được nhiều người quan tâm. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để may mắn cả năm trong bài viết này nhé!

1.

Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì?

Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì thì câu trả lời là bạn nên mặc những bộ quần áo có màu sắc tươi tắn để mang lại năng lượng tích cực, sinh khí tốt. Có 3 màu sắc được nhiều người yêu thích đó là màu đỏ, xanh lam và vàng. Dưới đây là lý do những màu sắc này được ưa chuộng trong dịp Tết:

Màu đỏ - màu của sự may mắn, tươi vui


Theo quan niệm từ xưa đến nay, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, tươi vui. Đây cũng là gam màu chủ đạo trong dịp Tết khi nó xuất hiện ở đa số các đồ vật trang trí, trang phục của nhiều người.

Ngoài ra, theo quan niệm của người phương Đông thì màu đỏ còn mang đến tài lộc, may mắn. Do đó, mọi người thường mặc trang phục màu đỏ vào những ngày đầu năm mới với hy vọng thu hút tài lộc, mọi chuyện được suôn sẻ.

Màu vàng – màu của sự thịnh vượng


Màu vàng tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, sang trọng và quý phái. Màu vàng tựa như ánh mặt trời ấm áp, tươi sáng, báo hiệu những điều tốt đẹp sắp đến. Bên cạnh đó, màu vàng còn tượng trưng cho tiền bạc rủng tỉnh. Vậy đó là lý do nhiều người lựa chọn mặc đồ màu vàng vào mùng 1 Tết.  

Màu xanh lam: Màu của sự thanh lịch, sang trọng


Xanh lam là gam màu lạnh, tuy không quá nổi bật như đỏ và vàng, nhưng nó vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn để mặc trong dịp năm mới. Những trang phục màu xanh lam toát lên cảm giác tinh tế, sang trọng, thanh lịch, tượng trưng cho sự vương giả, giàu có.

2.

12 con giáp mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để may mắn cả năm?

Bên cạnh 3 màu đỏ, vàng, xanh lam được nhiều yêu thích lựa chọn vào ngày đầu năm mới thì mỗi con giáp lại có những màu sắc phù hợp riêng. Dưới đây là 12 con giáp mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để may mắn cả năm:

Tuổi Tý

Mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023 người tuổi Tý nên chọn màu vàng làm chủ đạo để cả năm may mắn, hạnh phúc, gặp chuyện dữ hóa lành.

Màu hợp: màu vàng, xanh lam, đỏ, xanh lá, tím hoặc những gam màu sẫm.

Màu kỵ: màu cam


Tuổi Sửu

Nếu bạn tuổi Sửu và chưa biết mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì thì hãy ưu tiên lựa chọn những bộ trang phục màu đỏ để may mắn, cả năm làm gì cũng thuận lợi, có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp phát triển.

Màu hợp: màu đỏ, hồng, tím, vàng, cam

Màu kỵ: màu xanh lá, màu sẫm


Tuổi Dần

Người tuổi Dần luôn tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, khí thế mạnh mẽ của mãnh hổ. Do đó, những bộ quần áo có gam màu nóng như đỏ, cam sẽ giúp họ thu hút tài lộc, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Màu hợp: màu cam, đỏ, xanh dương, xanh lá, nâu

Màu kỵ: màu trắng, vàng kim


Tuổi Mão

Năm 2023 là năm mà đường tinh duyên, công danh và sức khỏe của người tuổi Mão đều tốt hơn năm trước, Tuy nhiên để nhận được nhiều may mắn hơn, bạn vẫn cần chú ý đến màu sắc trang phục khi mặc trong những ngày đầu năm. Cụ thể, người tuổi Mão nên lựa chọn quần áo có màu tím, nâu, xám.

Màu hợp: màu tím, nâu, đỏ, xanh lam, hồng, cam

Màu kỵ: Kỵ với màu vàng, trắng


Tuổi Thìn

Tuổi Thìn năm nay sẽ nhận được nhiều niềm vui, sức khỏe, mọi chuyện suôn sẻ khi diện những bộ cánh có gam màu đỏ đấy.

Màu hợp: màu đỏ, vàng, hồng

Màu kỵ: màu xanh lá, xanh thiên thanh


Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nên mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 để gặp nhiều may mắn? Năm nay, những đồ vật, trang phục có gam màu vàng, xanh lục sẽ giúp bạn có công việc, sự nghiệp khởi sắc, hơn nữa đường tình duyên cũng suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan mà vẫn cần phòng tránh những kẻ tiểu nhân chơi xấu mình.

Màu hợp: màu vàng, nâu, xanh lục, xanh lá, xanh thiên thanh

Màu kỵ: màu đen, trắng


Tuổi Ngọ

Màu hồng và cam chính là màu sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho những người tuổi ngọ trong năm Quý Mão. Nếu chọn trang phục có thêm gam màu tươi sáng thì công việc sẽ càng thuận lợi, hanh thông.

Màu hợp: màu hồng, cam, đỏ, xanh lục

Màu kỵ: màu xanh lá, đen, trắng


Tuổi Mùi

Năm 2023, đường tình duyên của người tuổi Mùi sẽ rộng mở khi lựa chọn những màu sắc có gam màu tím. Bên cạnh đó, sức khỏe, tài lộc của bạn cũng đi lên nhiều đấy.

Màu hợp: màu tím, vàng, đỏ, hồng phấn

Màu kỵ: màu đen, xanh lá


Tuổi Thân

Người tuổi Thân Tết nên mặc đồ màu gì? Với người tuổi Thân thì Tết năm nay bạn có thể thử những bộ trang phục có sắc màu tím, xanh lục hoặc vàng để mang lại sự may mắn về tài lộc và công danh, giảm bớt những biến động trong cuộc sống và sự nghiệp.

Màu hợp: màu tím, vàng, xanh lục, cam đậm

Màu kỵ: màu xanh lá, đen


Tuổi Dậu

Những bộ trang phục có gam màu nóng như đỏ, cam, hồng sẽ đem lại một năm khởi sắc cho những chú gà đấy. Hơn nữa, những màu sắc này còn giúp thôi thúc người người tuổi Dậu hăng say làm việc, gặt hái được nhiều thành công.

Màu hợp: màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh đậm

Màu kỵ: màu xanh lá


Tuổi Tuất

Mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023 cũng là câu hỏi mà người tuổi Tuất quan tâm. Năm nay hứa hẹn là một năm thành công của con giáp này vì đã bước qua “hạn tam tai”. Màu sắc giúp thu hút sự thịnh vượng, tốt lành cho người tuổi Tuất đó là vàng, cam hoặc đỏ.

Màu hợp: màu đỏ, vàng, trắng, hồng phấn

Màu kỵ: màu đen, xanh lá


Tuổi Hợi

Năm Quý Mão 2023 hứa hẹn là một năm gặt hái được nhiều thành công, mọi sự tốt lành đến với người tuổi Hợi nhờ vào bản chất thông minh và lên kế hoạch đầu tư cẩn thận, đúng đắn. Với gam màu đỏ và xanh lam sẽ giúp cho người tuổi Hợi gặp thêm nhiều may mắn, có thêm nhiều tài lộc hơn nữa.

Màu hợp: màu đỏ, xanh lam, cam, xanh dương

Màu kỵ: màu vàng, màu be


Trên đây là bài viết mặc đồ màu gì vào mùng 1 Tết 2023, Tết nên mặc đồ màu gì hợp phong thủy để đem lại cả năm may mắn, thu hút nhiều tài lộc. Hy vọng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn trang phục để diện vào dịp Tết dễ dàng hơn. Chúc bạn một năm mới thành công, nhiều may mắn!