Mãi keo, mãi mận là gì trong ngôn ngữ gen Z

Mãi keo, mãi mận là gì trong ngôn ngữ gen Z

 

“Mãi keo”, “mãi mận” là những tiếng lóng được thế hệ trẻ gen Z sử dụng nhiều nhưng bạn không biết nó có nghĩa gì? Vậy thì hãy cùng MediaMart giải đáp cụm từ “mãi keo”, “mãi mận” là gì trong bài viết dưới đây nhé.

1.

Mãi keo là gì?

Mãi keo: là từ ghép với “mãi” nghĩa là mãi mãi, “keo” trong chất keo kính. Suy ra, có thể hiểu đơn giản cụm từ “mãi keo” này là dính mãi vào nhau, thân thiết đến độ không thể nào nào tách rời.

Vậy mãi keo là gì trên TikTok? Cụm từ này được nhiều bạn trẻ thế hệ gen Z dùng phổ biến trên TikTok với ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người với nhau.

Mãi keo là gì?

Ngoài ra, từ “keo”, “keo lỳ” trong tiếng lóng gen Z còn dùng như một tính từ, để khen những cô gái có sức hút, ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng.

>>>Xem thêm: “Xịt keo”, “xịt keo cứng ngắc” là gì?

2.

Mãi mận là gì?

Mãi mận: là một cách nói lái của cụm từ “mãi mặn mà”, dùng để khen ngợi người khác về ngoại hình, tính cách hài hước hay đơn giản chỉ là để cảm thán trước một hành động, sự việc nào đó mà mình ngưỡng mộ.

Mãi mận là gì?
 

Cụm từ “mãi mận” được gen Z dùng phổ biến trên các nền tảng xã hội hiện nay như Facebook, TikTok,…Ngoài ra, xuất phát từ “mãi mận” còn có các cụm từ khác ra đời cùng với nghĩa để khen ngợi một ai đó như “mận vải”; “mãi mận xoài cóc ổi”,…

3.

Cả cụm mãi keo mãi mận là gì?

Cả cụm từ ghép “mãi keo mãi mận” có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ tình cảm mãi mãi gắn bó, bền chặt, không thể nào tách rời. Cụm từ này được gen Z dùng để thể hiện mối quan hệ tình bạn hoặc tình yêu gắn bó.

Cả cụm mãi keo mãi mận là gì?

Có thể thấy, ngôn ngữ của gen Z hiện nay được biến tấu rất đa dạng, thú vị và không theo bất kỳ quy tắc nào cả, từ việc nói ngọng, nói trại, hoặc cách âm của ngôn ngữ nước ngoài.

Hy vọng với những thông tin mà MediaMart chia sẻ đã giúp bạn hiểu được mãi keo, mãi mận là gì để không bị “tối cổ” khi lên mạng. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.