Có khá nhiều cách để bảo quản bơ trong tủ lạnh được lâu với các nguyên liệu dễ tìm, hãy cùng tham khảo:
Để có thể kéo dài thời gian bảo quản bơ bạn có thể quét một chút nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ và cho vào túi hoặc hộp đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bơ không bị thâm cho tiếp xúc trực tiếp với không khí.
Trong trường hợp không có tủ lạnh bạn cũng có thể áp dụng cách này để bảo quản tạm thời nhưng chỉ cần cho bơ vào trong túi zip là được
Hãy dùng dầu oliu quét một lớp mỏng lên quả bơ đã được cắt đôi và bỏ trong túi nilong buộc chặt hoặc hộp đậy kín nắp. Lớp dầu oliu này giống như tấm màng bảo vệ cho bơ tránh được các tác nhân khiến chúng bị hỏng. Cách bảo quản này có thể áp dụng khi bạn dùng bơ để làm sốt
Bạn hãy bỏ bơ và hành tây vào chung một túi hoặc hộp rồi đậy kín lại, khi này các tinh chất trong hành tây tiết ra giúp ức chế các enzym vốn làm đẩy nhanh quá trình oxy hóa khiến bơ dễ bị phân hủy và giúp bảo quản bơ lâu hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng nếu bạn dùng bơ để làm các món ăn mặn.
Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể nghiền nhỏ bơ để bảo quản trong tủ lạnh nhằm tiết kiệm không gian tủ. Cách thực hiện khá đơn giản: Bạn dùng thìa múc hết phần thịt bơ cho vào túi hoặc hộp sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Dầm nát để bơ cùng nước cốt chanh trộn đều. Cuối cùng là đậy kín nắp hộp và để trong ngăm đá tủ lạnh.
Lưu ý là lượng cốt chanh cho nhiều nhất vào chỉ khoảng 2 thìa cà phê cốt chanh. Nước cốt chanh có tác dụng giữ cho màu sắc và các chất dinh dưỡng của bơ không bị biến đổi.